Home / Thế giới / Australia: Số ca mắc mới COVID-19 thấp nhất trong nhiều tuần

Australia: Số ca mắc mới COVID-19 thấp nhất trong nhiều tuần

Trong vòng 24 giờ qua, thế giới có trên 334.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trên 4.200 ca tử vong, nâng tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay hơn 254 triệu, hơn 5,11 triệu ca tử vong. Riêng Australia có số ca mắc mới COVID-19 thấp nhất trong nhiều tuần.

Sáng 14/11, Australia ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 theo ngày ở mức thấp nhất trong nhiều tuần trở lại đây với 1.115 ca mắc mới trong cộng đồng và 5 ca tử vong. Phần lớn số ca mắc mới và tử vong được ghi nhận tại bang Victoria – bang đông dân thứ hai với 905 ca nhiễm và 4 ca tử vong.

Cùng ngày, phát biểu trên kênh truyền hình Australian Broadcasting Corporation (ABC), Bộ trưởng Y tế Greg Hunt nêu rõ Australia sẽ không thay đổi định nghĩa về việc “tiêm phòng đầy đủ”, trong bối cảnh nước này thúc đẩy tiêm mũi vaccine tăng cường.

Australia có số ca mắc mới COVID-19 thấp nhất trong nhiều tuần (Ảnh: Reuters)

Australia có số ca mắc mới COVID-19 thấp nhất trong nhiều tuần (Ảnh: Reuters)

Theo số liệu của Bộ Y tế nước này, tính đến hết ngày 13/11, khoảng 90,4% dân số từ 16 tuổi trở lên đã tiêm một mũi vaccine ngừa COVID-19 và 83% đã được tiêm phòng đầy đủ. Ngoài ra, hơn 250.000 người đã được tiêm mũi tăng cường.

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt cũng cho biết, các cơ quan quản lý y tế Australia vẫn đang đánh giá lại các dữ liệu về sức khỏe và an toàn tiêm chủng đối với trẻ em trong độ tuổi trên và không chắc có thể ra quyết định cuối cùng về vấn đề tiêm chủng cho những trẻ em độ tuổi này trong năm nay, nhưng chính phủ Australia vẫn kỳ vọng sẽ thực hiện được điều này vào đầu năm tới.

Ngoài ra, quốc gia này cũng đã tiêm chủng cho 57,7% đối tượng từ 12 đến 15 tuổi. Theo Bộ y tế, tỷ lệ tiêm chủng cao là yếu tố quyết định để Australia mở lại một phần biên giới trong tháng này, lần đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát (các đợt bùng phát dịch bệnh hiện nay do biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang diễn ra tại hai bang đông dân nhất của Australia là New South Wales và Victoria.

Giới chức y tế Australia cho biết nước này có thể bắt đầu tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi từ năm 2022.

Theo Người Tiêu Dùng

About Minh Tron

Check Also

Hàn Quốc khủng hoảng taxi: Người dân khó đặt xe ban đêm, tài xế trẻ đồng loạt bỏ việc

Hàn Quốc đang thiếu hụt taxi trầm trọng – một hệ lụy từ sau lệnh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *