Home / Xã hội / Màu Cuộc Sống / “Bác sĩ nhi khoa”: Hát karaoke bất chấp thời gian, cô gái bị hàng xóm mắng vốn

“Bác sĩ nhi khoa”: Hát karaoke bất chấp thời gian, cô gái bị hàng xóm mắng vốn

Cứ ngỡ hát karaoke mang đến không khí vui vẻ, cô gái không ngờ lại ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình hàng xóm xung quanh.

Tập 29 Bác sĩ nhi khoa vừa phát sóng lúc 17h50 chủ nhật ngày 2/10 trên kênh HTV7 với chủ đề “Nguyên nhân khiến trẻ ngủ không sâu giấc và những tác hại khôn lường khiến mẹ hoảng sợ”. Chương trình có sự tham gia tư vấn của ThS.BS Hồ Quốc Pháp – Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM và MC Hoàng Rapper trong vai trò người kết nối. Tham gia tiểu phẩm tình huống tuần này là các diễn viên Lâm Vỹ Dạ, Phương Lan.

Đang hát karaoke rất vui vẻ, cô gái bị chị hàng xóm qua mắng vốn. Cụ thể, chị hàng xóm cho biết: “Hát thì cũng phải có giờ có giấc, chị hát tối ngày sáng đêm như vậy là không được. Với cái giọng hát và cách hát của chị là phá nát hạnh phúc gia đình người khác đó”. Nói xong, chị hàng xóm liền giấu cái micro và cấm cô gái không được hát dưới bất kỳ hình thức nào.

Trong lúc cả hai đang cãi nhau dữ dội, bác tổ trưởng qua đến nhà nói: “Chuyện phá nát gia can là chú không biết, nhưng cái vụ hát karaoke là ảnh hưởng đến gia đình người ta rồi đó”. Nghe vậy, chị hàng xóm mới kể rõ sự tình là ở nhà có em bé 3 tháng tuổi không ngủ được do tiếng hát của cô gái này. Biết được sự tình, bác tổ trưởng liền cho biết con nít không ngủ đủ giấc sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và sự phát triển trí não sau này. Ngay lập tức, ông liền mời ngay bác sĩ để tư vấn.

Giải đáp thắc mắc của các nhân vật trong tình huống, ThS.BS Đào Nguyễn Phương Linh cho biết: “Đối với những đứa trẻ sơ sinh thì giấc ngủ làm cho não bộ của em bé phát triển, tiết ra hóc-môn tăng trưởng, giúp não được nghỉ ngơi, khi mất ngủ miễn dịch của trẻ giảm sẽ làm cho trẻ dễ bị bệnh. Những em bé thường xuyên có giấc ngủ ngắn trong một ngày thì thường hay bệnh vặt như hô hấp, tiêu chảy,… Đối với trẻ sơ sinh thì thưởng ngủ khoảng 18 tiếng mỗi ngày, với mỗi chu kỳ khoảng từ 2 đến 3 tiếng”. “Để giúp trẻ ngủ sâu, phụ huynh cần can thiệp các yếu tố từ bên ngoài và bên trong cơ thể. Bên ngoài cơ thể là phải kiểm soát được ô nhiễm tiếng ồn, phòng ngủ cần trang trí hài hòa để trẻ dễ đi vào giấc ngủ, chăn nệm phải sạch sẽ, quần áo ngủ cũng phải mềm mịn, nhiệt độ phòng hợp lý,… Còn những yếu tố bên trong như các bệnh lý của trẻ cần phải điều trị dứt điểm. Ngoài ra, phụ huynh còn có thể sử dụng một số loại si-rô thảo dược giúp trẻ ngủ ngon hơn”, vị bác sĩ nói thêm.

Bác sĩ nhi khoa được phát sóng định kỳ lúc 17h50 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện, được sự đồng hành của thực phẩm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho trẻ Fitobimbi Sonno.

Theo người tiêu dùng

About Ngô Huyền

Check Also

Tiên Nguyễn giành giải thưởng Influencer của năm tại Star Awards 2022

Tiên Nguyễn – Phó tổng giám đốc mảng Phát triển thời trang cao cấp DAFC …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *