Home / Âm nhạc / Bài hát mới “Zero” của NewJeans là một quảng cáo hay một bài hát ?

Bài hát mới “Zero” của NewJeans là một quảng cáo hay một bài hát ?

Người hâm mộ tự hỏi liệu ca khúc mới “Zero” được phát hành vào tháng trước trên kênh YouTube chính thức của NewJeans là một quảng cáo hay một bài hát mới. Xem xét chất lượng của video âm nhạc, người ta có thể dễ dàng nghĩ rằng đây là một ca khúc mới, đầy đủ thời lượng đã được phát hành bởi nhóm nhạc nữ. Tuy nhiên, nó rõ ràng là một đoạn nhạc quảng cáo mới với lời bài hát bao gồm những dòng như “Coca-Cola có vị ngon.”

Video âm nhạc được tạo ra với sự hợp tác giữa Coca-Cola Hàn Quốc và nền tảng âm nhạc toàn cầu Coke Studio của công ty, đạt hơn 15 triệu lượt xem trên YouTube chỉ trong hai ngày sau khi phát hành. Bài hát cũng đạt vị trí quán quân của bảng xếp hạng Genie Music, một thành tích hiếm có đối với một bản nhạc thương mại. Ngoài ra, nhiều cửa hàng tiện lợi trên khắp Hàn Quốc cho biết doanh số bán sản phẩm Coca-Cola Zero tăng mạnh.

Giám đốc tiếp thị của Coca-Cola Hàn Quốc Kwon Jung-hyun cho biết: “Bằng cách giảm thiểu sự xuất hiện của thương hiệu và tập trung toàn bộ vào NewJeans, có vẻ như chúng tôi đã có thể giảm bớt ác cảm với quảng cáo ở một số người”. Seoul vào ngày 1 tháng 6.

Thổi sức sống vào một câu chuyện và chừa chỗ cho sự diễn giải
Đội ngũ tiếp thị của Coca-Cola đã chỉ ra NewJeans vì vai trò đột phá của nó trong việc giới thiệu âm thanh mới cho thế giới K-pop. Họ tin rằng hình ảnh của NewJeans với tư cách là người tiên phong hoàn toàn phù hợp với định hướng của dự án mới nhất của công ty nhằm tạo ra trải nghiệm thương hiệu mới. Hơn nữa, họ đã nhìn thấy tiềm năng của NewJeans trong việc tạo ra tiếng vang lớn đối với người hâm mộ toàn cầu và thúc đẩy doanh số bán hàng của Coca-Cola tại các thị trường khác bên ngoài Hàn Quốc. Với việc Coca-Cola hoạt động ở khoảng 200 quốc gia, sự hợp tác này với NewJeans đã được khởi động như một dự án toàn cầu ngay từ đầu.

Video âm nhạc cho thấy mọi người đi qua một cánh cửa màu đỏ để gặp gỡ những người khác, đồng ý với khái niệm “Ma thuật thực sự” của công ty. Giám đốc nội dung sáng tạo của Coca-Cola Hàn Quốc Lee Jung-min giải thích: “Trọng tâm của quá trình sản xuất là kể một câu chuyện dễ hiểu đồng thời cho phép người xem tìm thấy những thông điệp ẩn giấu có thể giải thích giống như một cuộc săn trứng Phục sinh.” Ví dụ: một chiếc xe buýt xuất hiện trong video âm nhạc được đánh số 0722, tương ứng với ngày NewJeans ra mắt vào ngày 22 tháng 7 năm 2022. Một số người hâm mộ thậm chí còn tìm ra mối liên hệ giữa quảng cáo và bộ phim hoạt hình Nhật Bản “Suzume”.

Đồng thời, sự xuất hiện của chính thương hiệu Coca-Cola được giữ ở mức tối thiểu. Ban đầu, nhóm tiếp thị dự định làm nổi bật tên thương hiệu trên chiếc ghế sofa màu đỏ mà các thành viên NewJeans đang khiêu vũ, nhưng nó đã bị loại bỏ để tránh thu hút sự chú ý quá mức. Các cảnh quay cận cảnh lon Coca-Cola được mở cũng bị lược bỏ để tránh lộ trực tiếp sản phẩm. Thay vào đó, công ty dựa vào ảnh hưởng tự nhiên của NewJeans để đưa ra thông điệp về “sự sảng khoái” và “sự tích cực”.

Kwon giải thích, “Thay vì chỉ đẩy thương hiệu của chúng tôi vào quảng cáo, chúng tôi muốn thể hiện nó theo một cách thanh lịch hơn.” Anh ấy nói thêm, “Chúng tôi muốn gợi lên thương hiệu một cách tự nhiên bằng cách tô màu đỏ cho ghế sofa và các đạo cụ khác để tượng trưng cho Coca-Cola.”

Đã có nỗ lực đáng kể để khai thác công thức cho phép K-pop trở thành cơn sốt toàn cầu như ngày nay. Công ty đã mô hình hóa phương pháp tiếp thị của K-pop bằng cách phát hành bản âm thanh đầy đủ của ca khúc vào ngày phát hành video âm nhạc, sau đó là một video khiêu vũ vài ngày sau đó. Video âm nhạc được cung cấp độc quyền trên kênh YouTube chính thức của NewJeans thay vì nền tảng của Coca-Cola, một lần nữa lấy sự tập trung ra khỏi sản phẩm và cố định ánh đèn sân khấu vào NewJeans.

Lee nói, “Tiếng leng keng nổi tiếng của Coca-Cola đã bị nhiều người trong thế hệ trẻ lãng quên, nhưng NewJeans đã giúp chúng tôi hồi sinh nó.” Cô ấy nói thêm, “Bây giờ nó dường như đang trở thành một thứ gì đó hợp thời trang hơn là hoài cổ.” Coca-Cola đang lên kế hoạch chỉnh sửa quảng cáo mới nhất có NewJeans và phát hành lại nó ở các thị trường trên khắp Đông Nam và Trung Á, đẩy mạnh khẩu hiệu “Coca-Cola ngon” được nói bằng tiếng Hàn. Phần bình luận cho video âm nhạc của “Zero” đã thu hút được nhiều phản hồi hơn từ những người không nói tiếng Hàn, cho thấy sự quan tâm đáng kể từ người hâm mộ toàn cầu.

Các chiến lược bản địa hóa điển hình yêu cầu sử dụng thuyết minh khi sử dụng quảng cáo được tạo ở các quốc gia khác. Đây không phải là trường hợp đối với video ca nhạc của NewJeans dành cho Coca-Cola, đây là điều hiếm thấy đối với một quảng cáo không nói tiếng Anh. Lee nói, “Điều này phản ánh tầm ảnh hưởng to lớn mà NewJeans nắm giữ ở các thị trường nước ngoài.” Kwon nói thêm, “Các văn phòng của Coca-Cola trên khắp thế giới đang hỏi chúng tôi liệu họ có thể sử dụng quảng cáo NewJeans do chúng tôi sản xuất tại Hàn Quốc hay không. Có thể không lâu nữa chúng tôi sẽ nghe thấy cụm từ ‘Coca-Cola ngon’ trong tiếng Hàn được nói bởi những người ở các quốc gia khác.”

Trong khi đó, Coca-Cola đã phát hành một ca khúc khác hợp tác với NewJeans vào ngày 31 tháng 5. Có tựa đề “Be Who You Are”, ca khúc này có sự góp mặt của nhạc sĩ nhạc jazz từng 5 lần đoạt giải Grammy Jon Batiste, nghệ sĩ nhạc pop Latinh Camilo và rapper người Mỹ JID. Video âm nhạc của ca khúc mới đã đạt 372.000 lượt xem trên YouTube vào ngày thứ hai phát hành và nó được kỳ vọng sẽ là thành phần trung tâm của chiến dịch tiếp thị toàn cầu sâu rộng của Coca-Cola.

Theo Người Tiêu Dùng

About Nam Long

Check Also

Giám đốc Sản xuất Nguyễn Thị Thu Hà – “mắt xích” quan trọng trong live concert Đức Trí

Trước thềm Live concert diễn ra ngày 01/10/2023 tại Hà Nội, GĐSX Nguyễn Thị Thu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *