Home / Xã hội / Thời Sự / Các hãng hàng không đồng loạt tăng chuyến

Các hãng hàng không đồng loạt tăng chuyến

Sau khi Bộ GTVT cho phép khôi phục các đường bay nội địa, bắt đầu từ hôm nay (23/4), các hãng hàng không trong nước đồng loạt tăng cường khai thác các đường bay nội địa.

Theo Bộ GTVT, từ hôm nay đến 30/4, Vietnam Airlines khai thác đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM với tần suất 4-6 chuyến/ngày. Thời gian tiếp theo, hãng dự kiến tăng tần suất đường bay này lên 10-13 chuyến/ngày.
VNA - covid 19
 Bộ GTVT cho phép khôi phục các đường bay nội địa, bắt đầu từ hôm nay (23/4).

Với các đường bay giữa Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, Vietnam Airlines tiếp tục duy trì khai thác tần suất 1 chuyến/ngày, sau đó tăng lên 2 chuyến/ngày từ 26 – 30/4 và dự kiến 3-5 chuyến/ngày trong giai đoạn tiếp theo.

Đối với đường bay giữa TP.HCM và Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, kể từ 23/4, hãng sẽ khai thác với tần suất ban đầu là 1 chuyến/ngày, từ 25/4 với đường bay giữa TP.HCM và Huế, Côn Đảo và từ 29/4 đối với các đường bay còn lại. Vietnam Airlines cho biết sẽ tiếp tục theo dõi và điều chỉnh tần suất các đường bay phù hợp với tình hình thực tế.

Trong khi đó, Jetstar Pacific cũng tăng tần suất đường bay Hà Nội – TP.HCM lên 2 chuyến/ngày dưới hình thức hợp tác liên danh với Vietnam Airlines.

Còn Vietjet Air tăng tần suất khai thác các chuyến bay khứ hồi chở khách giữa Hà Nội và TP.HCM lên 6 chuyến mỗi ngày; tăng tần suất khai thác các chuyến khứ hồi chở khách giữa Hà Nội/ TP.HCM và Đà Nẵng lên 3 chuyến mỗi ngày và khai thác 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày với một số chặng bay nội địa khác. Theo quyết định của Bộ GTVT và Cục Hàng không, lịch bay cụ thể phải được các hãng thường xuyên cập nhật tới khách hàng qua các kênh thông tin chính thức của các hãng.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng, Vietnam Airlines và Jetstar sẽ duy trì phun khử trùng toàn bộ đội máy bay khai thác trong ngày. Đồng thời các hãng hàng không vẫn triển khai kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay, yêu cầu khai báo y tế và đeo khẩu trang trong suốt hành trình.

Theo khảo sát một số website đặt vé máy bay, hiện mức vé hạng phổ thông chặng Hà Nội – TP.HCM bay ngày 24/4 dao động từ 1.250.000 đến 4.460.000 đồng tùy theo hãng và khung giờ cất cánh.

Theo Người Tiêu Dùng

About admin

Check Also

Sáng 23/6: Biến thể phụ BA.5 có nguy cơ xâm nhập; Giám sát, phát hiện sớm ca nghi mắc COVID-19 tại cộng đồng

Theo Bộ Y tế, hiện cả nước còn hơn 1,07 triệu người mắc COVID-19 đang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *