Home / Đời sống / Chấm Phan: “Tôi đam mê nghệ thuật từ bé và tôi muốn chinh phục nó bằng chính năng lực của mình”

Chấm Phan: “Tôi đam mê nghệ thuật từ bé và tôi muốn chinh phục nó bằng chính năng lực của mình”

Sở hữu ngoại hình thu hút, gương mặt cá tính. Chàng diễn viên, ca sĩ Chấm Phan là một trong những nhân tố mới của showbiz Việt, được đông đảo mọi người yêu thích.

Cùng gặp gỡ và trao đổi với anh chàng ca sĩ, diễn viên Chấm Phan về quá trình theo đuổi con đường nghệ thuật mà anh đã chọn.

Theo mình được biết lựa chọn của bạn là học hỏi và trở thành một diễn viên, một ca sĩ chuyên nghiệp, vậy hiện tại bạn đã chuẩn bị những gì cho việc theo đuổi và chinh phục nó?

Hiện tại thì mình đang tập luyện thêm về hình thể và chăm chút vẻ ngoài. Mình đang có kế hoạch sẽ tham gia một hai nhóm cộng đồng về nghệ thuật của các bạn ngang ngang tuổi mình, cũng có rất nhiều bạn trong các nhóm cộng đồng về nghệ thuật. Mình cùng các bạn có kế hoạch làm một vài tác phẩm nào đó trước khi tham gia để có cái giao lưu âm nhạc cùng các bạn.

Còn diễn viên thì mình cảm thấy mình thiếu đất diễn lắm, nhiều khi mình tham gia casting diễn viên thì rất nhiều nơi tuyển diễn viên mình mới tìm được vài nơi tuyển diễn viên Lgbt+, cũng như những nơi tuyển diễn viên không nhắc về giới của mình khi mình tham gia thì thường bên đoàn làm phim hơi bất ngờ nhưng sau đó cũng có vài nơi chọn mình ứng tuyển đậu.

Nên thực sự để trở thành một diễn viên có nhiều cái diễn thì mình nghĩ cũng sẽ vô vàn nhẫn nại chờ đợi cơ hội, còn bản thân mình phải tự tiếp tục phát triển tiềm năng, năng lực ứng tuyển nhiều nơi, trước khi gặp cơ hội lớn cho những vai diễn để đời và đón nhận đúng giới tính của mình.

Nghệ thuật là ước mơ của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên để thành công thì theo bạn, bạn phải có những yếu tố nào?

Lửa nhiệt huyết, quyết tâm, bền lòng, sự thư thái, thực thi những bài hát bản thân thích thành bản thu âm, ghi âm, ca hát, biết cách giao lưu cùng mọi người, chụp những bộ ảnh theo chất cá nhân, cảm xúc có thể bộc lộ rõ đúng theo những trạng thái bản thân. Đối với mình như vậy là đã sống một cuộc đời khá là nghệ thuật, chỉ cần cứ mỗi ngày đầy nghệ thuật như vậy rồi cũng sẽ trở nên cực kì tiến bộ về nghệ thuật. Song đó, thì mình cũng làm thêm nhiều công việc để có thêm chi phí sinh hoạt, và phục vụ cho nghệ thuật.

Gia đình bạn đã ủng hộ hay có ý kiến như thế nào về việc bạn theo đuổi nghệ thuật?

Gia đình mình ủng hộ, nhưng họ ủng hộ theo cái nhìn khác so với cách mình nhìn và nhận thức về nghệ thuật. Nên mình không có sự chia sẻ và không phấn khởi khi nói về nghệ thuật cùng gia đình.

Châm ngôn sống và làm nghệ thuật của bạn là gì?

Nghệ thuật là cái thật nhất của con người được bày ra bằng một cách trọn vẹn hơn những người khác, nếu như thiếu đi một chút cái nốt của cái thật mà đang được phô bày nó sẽ không mang lại được sự chú ý và thu hút.

Nghệ thuật là con đường rất khó khăn, nhiều thử thách và có cả những cám dỗ, vậy bạn nghĩ sao về những việc này, bạn đã chuẩn bị tâm lý cho mình như thế nào?

khi quyết định đi hướng con đường nghệ thuật là mình biết lĩnh vực này cần nhiều yếu tố khác nhau, phải trải qua những khó khăn, thử thách, gian nan, cám dỗ mà lĩnh vực này ai cũng mắc phải. Nhưng không vì thế mà mình từ bỏ cái đam mê của mình, ý chí và kiên cường quyết tâm luôn là đứng đầu suy nghĩ trong mình, gian nan và thử thách thì ta mới nên người và thành công

Bạn là một người chuyển giới vậy bạn sẽ làm gì nếu có thể phát triển nghệ thuật để góp phần mang lại tiếng nói cho cộng đồng LGBT VN?

Mình là kiểu người nhận thức bản thân thuộc về một giới tính mà giới tính đó không đồng nhất với vẻ bên ngoài của mình, nên trong quá trình từ bé cho đến lớn mình đã sống thiếu sự thấu hiểu với cùng lớ từ tất cả mọi người. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại được khẳng định và được thấu hiểu như là một chuyển giới nam rồi thì mình thật lòng rất vui, nên mình đã muốn tham gia nghệ thuật trở lại. Hiện tại mình muốn thể hiện hết toàn diện của một người chuyển giới nam, còn mang lại tiếng nói trong nghệ thuật bằng tư cách nhân cách là một chuyển giới nam thì mình cũng mong được sự chấp nhận đón nhận ưu ái thương yêu đến từ khán giả, xã hội. Xuất phát là như vậy, còn chuyên sâu hơn về tiếng nói cộng đồng Lgbtq+ thì đã có các nhóm như Ftm, Its Time các  nhóm chuyển giới nam hoạt động mỗi ngày để cộng đồng được biết tới bằng các hoạt động xã hội rất chuyên sâu về chuyển giới nam.

Dự định và những dự án sắp tới của bạn

Sắp tới, mình tiếp tục học tập, trau dồi thêm về kỹ năng thanh nhạc cũng như diễn xuất. Bên cạnh đó, mình chăm sóc da vẻ và vóc dáng để hoàn thiện bản thân hơn.

Cảm ơn bạn về buổi chia sẻ đầy thú vị này!

Theo Người Tiêu Dùng

About admin

Check Also

What Wonderful European Beef! Sẽ đến Việt Nam tại sự kiện FHV vào tháng 11 này

PROVACUNO, Tổ chức Liên ngành Thực phẩm Nông nghiệp của ngành công nghiệp thịt bò …

One comment

  1. Niceeeeee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *