Home / Thế giới / Khám Phá / Chất lượng không khí ở New York ‘tệ nhất thế giới’ sau vụ cháy rừng ở Canada

Chất lượng không khí ở New York ‘tệ nhất thế giới’ sau vụ cháy rừng ở Canada

Vào ngày 7 (giờ địa phương), các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ như Market Watch đã đưa tin rằng chất lượng không khí ở New York, Hoa Kỳ, đang ở trong tình trạng tồi tệ do hậu quả của vụ cháy rừng ở Canada.

Chất lượng không khí ở phía bắc Hoa Kỳ đang xấu đi do các vụ cháy rừng lớn ở Canada, xếp thứ nhất trong số những nơi có chất lượng không khí tồi tệ nhất.Ngay rạng sáng ngày 8, thành phố New York của Mỹ được xếp ở vị trí đầu tiên.

Trong khi đó, New Delhi ở Ấn Độ, Hà Nội ở Việt Nam và Dhaka ở Bangladesh đã liên tục cạnh tranh vị trí đầu tiên về ‘chất lượng không khí tồi tệ nhất’ trong bảng xếp hạng chất lượng không khí của IQ Air.Tuy nhiên, hậu quả của trận cháy rừng ở Canada này đang đặt New York lên hàng đầu mỗi ngày.

Theo IQ Air, vào sáng ngày 8, Detroit, Michigan, xếp hạng 11, Portland, Oregon, hạng 76 và Seattle, Washington, hạng 86, cùng nhiều thành phố lớn khác ở miền bắc Hoa Kỳ nằm trong top 100.

Ngoài xếp hạng chất lượng không khí của IQ Air, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) vận hành thang đánh giá chỉ số chất lượng không khí (AQI) của riêng mình từ 0 đến 500.

Theo EPA, chỉ số chất lượng không khí trung bình đang ở mức 151 ở các vùng phía đông bắc Hoa Kỳ.151 là tiêu chuẩn mà EPA đưa ra ‘cảnh báo chất lượng không khí’ vì lo ngại cho sức khỏe của cư dân địa phương.EPA đánh giá nó là ‘tồi tệ nhất’ nếu trên 300 và cảnh báo mạnh mẽ rằng những bệnh nhân mắc bệnh tiềm ẩn, phụ nữ mang thai và người già có thể có nguy cơ tử vong.

Tính đến 8 giờ sáng ngày 8, Trenton, New Jersey, ghi nhận 441, Philadelphia, Pennsylvania, 283 và New York, New York, 247, cho thấy mức độ ô nhiễm chất lượng không khí ở đông bắc Hoa Kỳ là nghiêm trọng.

Theo đó, Cơ quan Thời tiết Quốc gia (NWS) đã đưa ra cảnh báo về chất lượng không khí vào ngày 7 cho tổng số 13 bang, bao gồm Massachusetts và Pennsylvania, tiếp theo là Illinois, Wisconsin và Minnesota.Do đó, các hoạt động ngoài trời tại các trường học ở khu vực đông bắc đã bị hủy bỏ nhiều lần và một số trận đấu MLB cũng bị hủy bỏ.

Do chất lượng không khí ngày càng xấu đi, người dân New York ở Hoa Kỳ đang gặp phải sự bất tiện trong cuộc sống hàng ngày.

Tờ Guardian của Anh đưa tin vào ngày 7 rằng những người New York không đeo khẩu trang đúng cách ngay cả trong thời kỳ Corona 19 đang tìm và đeo chúng do điều kiện chất lượng không khí.

“Mùi khói dường như phát ra từ một hoặc hai dãy nhà (không phải ở Canada)”, người bán hàng rong ở Thành phố New York, Lawrence Perkins, giải thích về chất lượng không khí ở New York.

Theo Người Tiêu Dùng

About Xuân Mai

Check Also

Muối “cháy hàng” ở Trung Quốc sau khi Nhật Bản xả nước nhiễm xạ

Các đơn vị bán lẻ trực tuyến ở nhiều nơi trên khắp Trung Quốc đã …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *