Home / Thế giới / COVID-19: Philippines bỏ yêu cầu đeo kính chắn giọt bắn

COVID-19: Philippines bỏ yêu cầu đeo kính chắn giọt bắn

Tính tới 23h59 ngày 16/11, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có thêm 26.962 ca mắc mới COVID-19, 351 ca tử vong, nâng tổng số ca bệnh lên 13.661.610 và 285.377 ca tử vong. Toàn khối có 12.949.647 bệnh nhân đã bình phục.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tại ASEAN đang giảm nhiệt, Philippines tuyên bố bỏ yêu cầu đeo kính chắn giọt bắn. Ca nhiễm mới ở Philippines cũng giảm mạnh xuống dưới ngưỡng 1.000 ca trong ngày 16/11.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết, yêu cầu đeo kính chắn giọt bắn sẽ được dỡ bỏ ở một số khu vực. Quyết định này nới lỏng lệnh bắt buộc đeo kính chắn phòng dịch được áp dụng trong hơn một năm qua. Lý do tại sao?

Trước đó, một cuộc điều tra của Thượng viện đã xem xét những tố cáo rằng những chiếc kính che mặt do chính phủ mua đã được định giá quá cao so với giá gốc tại châu Âu khi nhập về Manila – một tuyên bố mà các quan chức nội các phủ nhận.

Cuộc điều tra của Thượng viện chỉ ra rằng kính chắn giọt bắn bị “thổi” giá lên quá cao so với giá gốc (Ảnh: AFP)

Cuộc điều tra của Thượng viện chỉ ra rằng kính chắn giọt bắn bị “thổi” giá lên quá cao so với giá gốc (Ảnh: AFP)

Vào tối 15/11, ông Duterte cũng đã thông qua khuyến nghị của Bộ Y tế cho các nhân viên y tế liều vaccine tăng cường.

Ông cũng cho biết nền kinh tế Philippines “có thể sớm trở lại hoạt động trước đại dịch” sau khi đạt được “lực kéo” trong quý trước nhờ tiêu dùng hộ gia đình tăng mạnh. Và việc bỏ đeo kính chống giọt bắn là cần thiết – việc này cũng giúp du khách quốc tế đến Philippines nhiều hơn.

Theo Người Tiêu Dùng

About Minh Tron

Check Also

Thế giới tích cực chống biến chủng Omicron

Nhiều nước Liên minh châu Âu (EU) và thế giới đã cấm các chuyến bay …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *