Home / Thế giới / COVID-19: Thái Lan hoãn kế hoạch mở cửa cơ sở giải trí ban đêm

COVID-19: Thái Lan hoãn kế hoạch mở cửa cơ sở giải trí ban đêm

Hết ngày 12/11, các nước ASEAN có 24.358 ca mắc COVID-19, 387 ca tử vong, nâng tổng số người mắc từ đầu dịch đã trên 13.520.000 ca, 283.526 người tử vong. Trong bối cảnh đó, Thái Lan hoãn kế hoạch mở cửa cơ sở giải trí.

Ngày 12/11, Trung tâm Xử lý tình hình COVID-19 Thái Lan (CCSA) đã quyết định lùi thời điểm mở lại các địa điểm giải trí vào ban đêm trên toàn quốc cho tới ít nhất là giữa tháng 1/2022 do lo ngại việc này có thể dẫn tới những ca lây nhiễm mới.

Taweesilp Visanuyothin  – người phát ngôn của CCSA cho biết, CCSA đã quyết định hoãn lại một tháng kế hoạch cho phép các quán rượu, quán bar và karaoke tái mở cửa vào ngày 1/12, thay vào đó là ngày 16/1/2022, và chỉ được áp dụng tại một số khu vực tùy thuộc vào tình hình dịch COVID-19.

Kể từ khi Thái Lan tái mở cửa vào ngày 1/11, đồ uống có cồn chỉ được phép sử dụng trong các nhà hàng và quán ăn ở thủ đô Bangkok, cũng như các tỉnh Krabi, Phangnga và Phuket. Những nhà điều hành các địa điểm giải trí ban đêm đã yêu cầu chính phủ nước này dỡ bỏ lệnh cấm rượu bia ở 17 tỉnh du lịch và cho phép các quán rượu, quán bar cũng như karaoke trên toàn quốc mở cửa trở lại vào ngày 1/12, tuy nhiên CCSA vẫn lo ngại rằng việc này có thể dẫn đến nhiều ca lây nhiễm hơn nếu không có biện pháp thích hợp.

Thái Lan hoãn kế hoạch mở cửa các cơ sở giải trí (Ảnh: BK)

Thái Lan hoãn kế hoạch mở cửa các cơ sở giải trí (Ảnh: BK)

Đối với du lịch, ông Taweesilp cho hay CCSA đang xem xét nới lỏng các quy định cho du khách bằng cách thay thế xét nghiệm RT-PCR bắt buộc bằng xét nghiệm kháng nguyên đối với khách đã tiêm phòng.

Với hình thức xét nghiệm này, kết quả sẽ được biết trong vài phút, nhưng tỷ lệ chính xác sẽ không cao, do vậy CCSA đang cân nhắc.

Cũng trong ngày 12/11, CCSA đã quyết định đưa tỉnh Chanthaburi ra khỏi vùng đỏ sẫm phải chịu sự kiểm soát chặt chẽ và tối đa, giảm số tỉnh thuộc diện này xuống còn 6 là Tak, Nakhon Si Thammarat, Narathiwat, Pattani, Yala và Songkhla; 5 tỉnh vùng vàng sẽ thuộc diện giám sát là Nakhon Phanom, Nan, Bueng Kan, Mukdahan và Sakon Nakhon.

Thủ đô Bangkok thuộc vùng xanh cùng với ba tỉnh Krabi, Phang Nga và Phuket.

Về COVID-19, sáng 12/11, CCSA thông báo có thêm 7.305 ca mắc mới và 51 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc bệnh kể từ khi dịch bắt đầu bùng phát lên 2.004.274 ca, có 1.888.536 bệnh nhân đã hoàn toàn bình phục và 19.934 người khỏi bệnh.

Theo Người Tiêu Dùng

About Minh Tron

Check Also

Thế giới tích cực chống biến chủng Omicron

Nhiều nước Liên minh châu Âu (EU) và thế giới đã cấm các chuyến bay …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *