Home / Đời sống / Đà Nẵng cho phép cửa hàng sách giáo khoa, tiệm sửa xe, điện nước tái hoạt động

Đà Nẵng cho phép cửa hàng sách giáo khoa, tiệm sửa xe, điện nước tái hoạt động

Đà Nẵng cho phép các dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa xe gắn máy, xe ô tô, nhà sách, văn phòng phẩm được hoạt động trở lại.

Đà Nẵng thống nhất cho mở lại các nhà sách do nhu cầu cấp bách của người dân thành phố (Ảnh:TS)
Đà Nẵng thống nhất cho mở lại các nhà sách do nhu cầu cấp bách của người dân thành phố (Ảnh:TS)

Sáng 12/9, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã có Thông báo 484/TB-VP kết luận của Chủ tịch UBND TP thống nhất cho phép mở lại các dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa xe gắn máy, xe ô tô, các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm, cơ sở phát hành xuất bản phẩm từ ngày 12/9.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đồng thời với công tác phòng chống cơn bão số 5; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người ra vào thành phố tại các chốt kiểm soát ở các đầu mối giao thông đường bộ, đường biển và đường sông; UBND các quận, huyện quan tâm xử lý môi trường sau bão, đặc biệt là tại các khu vực ven biển.

UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị liên quan chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Công Thương đề xuất phương án mở lại các chợ truyền thống do Sở quản lý, đặc biệt là hoạt động chợ đầu mối Hòa Cường; giao Sở NN-PTNT đề xuất phương án mở lại hoạt động của Cảng cá Âu thuyền Thọ Quang.

Các tiệm sửa xe cũng được mở lại phục vụ người dân (Ảnh:TS)

Các tiệm sửa xe cũng được mở lại phục vụ người dân (Ảnh:TS)

Giao Sở GTVT xem xét tăng số lượng người và phương tiện được cấp phép để phục vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu đến các điểm bán hàng, siêu thị, tạp hóa… bảo đảm nguồn cung ứng hàng hóa cho người dân.

Giao Sở LĐ-TB&XH phối hợp với các địa phương rà soát các đối tượng được hỗ trợ theo Kế hoạch 135/KH-UBND ngày 19/7/2021 của UBND TP Đà Nẵng, lưu ý các đối tượng là hộ kinh doanh cá thể ngừng kinh doanh trên 15 ngày và người lao động ngừng việc, và giao Sở Y tế thực hiện điều chỉnh kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng phù hợp với tình hình mưa, bão số 5, thông báo người dân biết rõ.

Đặc biệt lưu ý, vẫn tiếp tục thực hiện việc phòng chống dịch theo Quyết định 2905, thì tới đây mỗi vùng xanh, đỏ, vàng sẽ có một cách ứng xử theo tinh thần nới lỏng một số hoạt động. Trong đó cho phép xí nghiệp, đơn vị sản xuất tăng số lượng người làm việc.

Theo Người Tiêu Dùng

About Minh Tron

Check Also

Xem xét, đánh giá các tiêu chí, từng bước mở lại siêu thị và chợ truyền thống tại TP HCM

Tổ công tác của Bộ Công Thương đề nghị Quận 5 và Quận 10 xem …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *