Home / Đời sống / Du Lịch / Đà Nẵng dự kiến cho người dân đi du lịch trong thành phố từ ngày 20/10

Đà Nẵng dự kiến cho người dân đi du lịch trong thành phố từ ngày 20/10

Đà Nẵng dự kiến cho người dân đi du lịch trong thành phố từ ngày 20/10 và từ tháng 11 sẽ thực hiện “bong bóng du lịch” với Quảng Nam, Quảng Ninh.

Từ ngày 20/10, Đà Nẵng dự kiến cho người dân đi du lịch trong thành phố.

Từ ngày 20/10, Đà Nẵng dự kiến cho người dân đi du lịch trong thành phố.

Tại chương trình “Hội đồng nhân dân với cử tri” lần thứ nhất năm 2021 do HĐND TP. Đà Nẵng tổ chức sáng 13/10, ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho biết, ngành du lịch của thành phố thiệt hại nặng nề, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của nhiều ngành nghề liên quan và kéo theo người lao động bị thất nghiệp, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh bị phá sản. Ông Cao Trí Dũng đặt câu hỏi về kế hoạch, lộ trình của Đà Nẵng thế nào để khôi phục, phát triển du lịch thời gian tới cũng như trong trung hạn và dài hạn.

Trả lời ý kiến này, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, khác với năm 2020, biến thể Delta lây lan nhanh đã làm thay đổi những kế hoạch của thành phố. Việc khôi phục du lịch gặp nhiều khó khăn như khung pháp lý về phòng chống dịch, quy định đi lại, thẻ xanh… giữa các địa phương còn khác nhau và trên bình diện quốc tế cũng khác. Vì vậy, khả năng hoạt động trở lại của doanh nghiệp, lao động ngành du lịch là một thách thức.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh cho hay, Đà Nẵng dự kiến khôi phục du lịch theo phương châm chủ động thích ứng và phải đảm bảo an toàn cho du khách, nhân viên ngành du lịch. Trước tiên sẽ đón khách nội địa và thí điểm đón khách quốc tế với slogan “Enjoy Đà Nẵng”.

Cụ thể, Sở Du lịch đang xin ý kiến UBND TP. Đà Nẵng phương án từ ngày 20/10 cho người dân đi du lịch trong thành phố. Từ tháng 11 thực hiện “bong bóng du lịch” giữa Đà Nẵng với một số địa phương, đầu tiên là Quảng Nam và Quảng Ninh. Sau đó, khi cả nước chuyển trạng thái bình thường mới thì Đà Nẵng khôi phục toàn bộ hoạt động du lịch.

Về đón khách quốc tế, Đà Nẵng dự kiến bắt đầu từ tháng 11 sẽ đón khách tham quan.

Về đón khách quốc tế, Đà Nẵng dự kiến bắt đầu từ tháng 11 sẽ đón khách tham quan.

Về đón khách quốc tế, Sở Du lịch dự kiến bắt đầu từ tháng 11 với 2 nhóm khách. Thứ nhất là người nhập cảnh làm công vụ, thăm thân nhân, hồi hương… Những người này sẽ cách ly 7 ngày và theo các quy định khác của Bộ Y tế. Nhóm thứ hai du lịch trọn gói, khép kín với những thị trường đã mở cửa du lịch, áp dụng hộ chiếu vaccine, tập trung vào thị trường Hàn Quốc và Nga.

“Đã có một số thông tin tích cực, thị trường Hàn Quốc có nhu cầu đến Đà Nẵng. Nga thì sẽ đưa vào 2.000 – 4.000 khách/tháng. Sau đó, thành phố đón khách bình thường khi Chính phủ cho phép khôi phục đường bay quốc tế”, bà Trương Thị Hồng Hạnh cho biết.

Cũng theo Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, thành phố triển khai hoạt động du lịch ở 2 cấp độ nguy cơ thấp (bình thường mới) và nguy cơ trung bình theo quyết định mới của Chính phủ. Khi Đà Nẵng chuyển trạng thái phòng chống dịch ở cấp độ cao hơn sẽ thông báo cho du khách, doanh nghiệp ngành du lịch biết trước 72 giờ.

Tại Đà Nẵng, đã có 11.000 lao động ngành du lịch được tiêm vaccine mũi một và sẽ tiếp tục tiêm mũi hai. Thành phố cũng dự phòng vaccine để tiêm cho những lao động từ các địa phương trở về thành phố làm việc.

Theo Người Tiêu Dùng

About Minh Tron

Check Also

MC Hải Anh nổi bật tại sự kiện Passion Golf Golf Club Đà Nẵng

Vừa qua, Passion Golf Golf Club Đà Nẵng đã tổ chức giải đấu tại sân …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *