Home / Đời sống / Du Lịch / Dịch Covid-19 khiến các dịch vụ ăn theo mùa sen hồ Tây thất thu

Dịch Covid-19 khiến các dịch vụ ăn theo mùa sen hồ Tây thất thu

Các đầm đóng cửa chỉ thu hoạch hoa để ướp chè hoặc bán với lá, thỉnh thoảng có người hỏi mua còn lại không đón khách đến đầm.

 

Tháng 6 mùa hoa sen khoe sắc, đây cũng là thời điểm bắt đầu mùa “bội thu” của giới nhiếp ảnh cũng như các dịch vụ như cho thuê trang phục, trang điểm…, các vụ trước ngày thường đón cả trăm lượt khách tới chụp ảnh.

 

Mỗi ngày, chủ đầm sen có thể thu về hàng triệu đến hàng chục triệu đồng từ vé ra vào, trông xe, bán nước, bán hoa sen cho khách. Một số địa điểm đầm sen quanh hồ Tây, lượng khách trung bình phải từ 100-200 lượt. Các dịch vụ chụp ảnh, trang điểm, làm tóc, cho thuê quần áo cũng “ăn nên làm ra” nhờ mùa sen nở. Các gói dịch vụ cũng được tung ra ồ ạt, dao động từ 300.000-1.000.000 đồng/gói bao gồm chụp ảnh, trang điểm và trang phục. Cuối tuần lên tới hàng nghìn người, doanh thu cả chục triệu đồng, nhưng năm nay ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tất cả các dịch vụ đều dừng hoạt động.

 

Hiện tại các đầm sen ở khu vực Hồ Tây đóng cửa không đón khách khiến nhiều dịch vụ ăn theo thất thu vì dịch Covid-19. Các đầm đóng cửa chỉ thu hoạch hoa để ướp chè hoặc bán với lá, thỉnh thoảng có người hỏi mua còn lại không đón khách đến đầm.

Sen ở khu vực trên được bán ngay tại vườn và bán lẻ ở các chợ với giá 150.000 đồng/10 bông. Sau khi ướp chè sen những cánh sen thừa bị bỏ đi. Tuy nhiên sức mua giảm do các dịch vụ chụp ảnh tạm ngừng khiến hoa không bán được cuối ngày sẽ bị vứt bỏ. Việc đầm sen tạm dừng hoạt động khiến nhiều người tiếc nuối.

Theo Người Tiêu Dùng

About Minh Tron

Check Also

Rà soát tình hình sản xuất, cung ứng nông sản các tỉnh phía Bắc

Ngay sau khi Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *