Home / Đời sống / Du Lịch / Đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19

Đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19

Đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đã đến tỉnh Quảng Nam sau 2 năm ngành du lịch “đóng băng” vì dịch Covid-19.

Du khách quốc tế đầu tiên đặt chân đến Việt Nam sau 2 năm không quay lại vì dịch Covid - 19 (Ảnh: TS)

Du khách quốc tế đầu tiên đặt chân đến Việt Nam sau 2 năm không quay lại vì dịch Covid – 19 (Ảnh: TS)

Chiều 17/11, ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam, cho biết ngành du lịch tỉnh Quảng Nam đã đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam sau 2 năm “đóng băng” vì dịch Covid-19. Đoàn du khách với 30 người mang quốc tịch Mỹ, Canada, Hàn Quốc và Việt kiều ở một số nước châu Âu.

Để tham gia các chuyến bay thí điểm này, hành khách cần đáp ứng các điều kiện gồm có “hộ chiếu vaccine” (chứng nhận tiêm chủng vaccine hoặc giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 theo quy định), kết quả xét nghiệm RT PCR trong vòng 72 giờ trước khi bay, vé quay lại nơi đi cũng như đã hoàn thành khai báo y tế.

Sau khi chuyến bay mang số hiệu VN417 của hãng Vietnam Airlines hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, các du khách nước ngoài di chuyển đến 1 khách sạn ở Hội An, được xét nghiệm Covid-19 và vui chơi, nghỉ dưỡng theo lịch trình đã được đăng ký trước theo kế hoạch do doanh nghiệp du lịch tổ chức trong vòng 7 ngày.

Sau khi xuống máy bay, hành khách chụp hình lưu niệm trước khi đưa về khu nghỉ dưỡng (Ảnh: TS)

Sau khi xuống máy bay, hành khách chụp hình lưu niệm trước khi đưa về khu nghỉ dưỡng (Ảnh: TS)

Theo hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, với du khách đăng ký chương trình du lịch trên 7 ngày được xét nghiệm RT-PCR bởi nhân viên y tế hoặc cơ quan y tế địa phương vào ngày thứ 7 của chương trình du lịch.

Trước đó, theo dự kiến, số lượng khách đăng ký đến Quảng Nam trong ngày 17/11 là 203 người và ngày 18/11 là 226 người. Tuy nhiên, số khách đến Quảng Nam ngày 17/11 giảm còn 30 người, ngày 18/11 giảm còn khoảng 150 người, ngày 25/11 có khoảng 200 khách.

Nguyên nhân là do phải thực hiện hồ sơ xin visa nhập cảnh Việt Nam và các thủ tục liên quan đến tuân thủ về các quy định phòng, chống dịch bệnh của Việt Nam và tỉnh Quảng Nam nên một số du khách chưa thể tham gia các chuyến du lịch đến Quảng Nam trong tháng 11 này.

Trước đó, ngày 13 và 14/11, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra và đánh giá cao công tác chuẩn bị đón khách quốc tế của doanh nghiệp và chính quyền tỉnh Quảng Nam, đề nghị các cơ sở tuân thủ các nội dung theo hướng dẫn của Bộ VH-TT&DL về thí điểm đón khách quốc tế. Đồng thời lưu ý, nhân viên không nên mặc đồ bảo hộ khi đón khách vì khách đã an toàn, khuyến khích khách tự thực hiện xét nghiệm Covid-19, tập huấn kỹ nhân viên tham gia hoạt động và phục vụ khách.

Theo kế hoạch, vào sáng 19/11, Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam sẽ phối hợp với Khu nghỉ dưỡng Hoiana tổ chức chương trình gặp chào đón, tặng hoa và quà lưu niệm cho 2 đoàn khách đầu tiên để thể hiện tinh thần hiếu khách của địa phương.

Việc tỉnh Quảng Nam trở thành địa phương đầu tiên ở nước ta đón các đoàn khách quốc tế sau thời gian bị gián đoạn do dịch Covid-19 thể hiện sự nỗ lực rất lớn của chính quyền và doanh nghiệp trong việc thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, nhất là từng bước phục hồi du lịch, ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta.

Theo Người Tiêu Dùng

About Minh Tron

Check Also

MC Hải Anh nổi bật tại sự kiện Passion Golf Golf Club Đà Nẵng

Vừa qua, Passion Golf Golf Club Đà Nẵng đã tổ chức giải đấu tại sân …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *