Home / Giáo dục / “F.L.Y mùa 3 – WHY NOT NOW”: sứ mệnh như cầu nối giữa các bạn trẻ đến những cơ hội để khai phá và nuôi dưỡng tiềm năng lãnh đạo trong mỗi cá nhân

“F.L.Y mùa 3 – WHY NOT NOW”: sứ mệnh như cầu nối giữa các bạn trẻ đến những cơ hội để khai phá và nuôi dưỡng tiềm năng lãnh đạo trong mỗi cá nhân

Tiếp nối thành công của mùa trước, năm nay F.L.Y sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn trẻ với chuỗi sự kiện F.L.Y MÙA 3 – WHY NOT NOW được diễn ra trong 7 ngày liên tiếp.

“F.L.Y mùa 3 – WHY NOT NOW” là một sự kiện được tổ chức bởi F.L.Y – Fire Leadership in Youth – dự án được thành lập bởi tổ chức AIESEC tại Việt Nam. F.L.Y ra đời với sứ mệnh như cầu nối giữa các bạn trẻ đến những cơ hội để khai phá và nuôi dưỡng tiềm năng lãnh đạo trong mỗi cá nhân. WHY NOT NOW là một dự án được tổ chức nhằm hỗ trợ các sinh viên thuộc trường Đại Học bước đầu để biết cách xác định ngành nghề phù hợp với bản thân thông qua sự phân tích kỹ lưỡng và đánh giá khách quan sau khi tự trải nghiệm thực tế công việc trong một số vị trí nhất định với tình huống kinh doanh cụ thể. Sự kiện cung cấp các phiên sau:

 1. Thử vai: Người tham dự trải nghiệm vai trò quản lý trong một lĩnh vực cụ thể thông qua tình huống kinh doanh do sự kiện cung cấp. Trong quá trình giải đề, người tham gia có cơ hội:
 • Networking: cùng làm việc nhóm với các bạn khác và được giám sát, cố vấn trong quá trình giải đề.
 • Tư duy và tiếp cận vấn đề kinh doanh phức tạp, tham dự các phiên training từ khách mời có chuyên môn.
 1. Phản ánh và phân tích sự phù hợp giữa bản thân và nghề nghiệp sau khi kết thúc trải nghiệm thông qua các phiên phản tư.

Sự kiện dự kiến sẽ được tổ chức trong 7 ngày từ 17/12/2022 – 24/12/2022 với 2 ngày được tổ chức offline (ngày 17, 24/12) và 3 ngày tổ chức online (từ ngày 19-21/12).

Lịch trình sự kiện:

Ngày 1 (17/12): Introduction day

Ngày 2 (18/12): Teamwork

Ngày 3 (19/12): Training

Ngày 4, 5 (20 – 21/12): Supporting from Board of Advisers

Ngày 8 (24/12): Pitching day

Khi đến với  “WHY NOT NOW?” bạn sẽ có cơ hội được:

Trải nghiệm vị trí Manager của phòng ban để giải quyết tình huống kinh doanh, từ đó có được góc nhìn tổng quát của ngành nghề.

Kết nối với các diễn giả có chuyên môn của các phòng ban.

Tham gia training và được nhận feedback từ các anh chị có kinh nghiệm.

Đánh giá sự phát triển của bản thân sau sự kiện thông qua mô hình “Thang đo Phát triển” của AIESEC.

Giấy chứng nhận tham gia sự kiện “WHY NOT NOW?” của tổ chức thanh niên quốc tế AIESEC tại Việt Nam.

Sự kiện dự kiến bao gồm 3 giai đoạn với chuỗi hoạt động như sau:

 • Giai đoạn 1(Ngày 1): Pre 

Cung cấp các phiên bao gồm phiên đặt mục tiêu, phiên chia sẻ, phiên thông báo tình huống kinh doanh, phiên lập team thông qua networking với các bạn tham dự khác.

 • Giai đoạn 2 (Ngày 2 – Ngày 5): Essence 

Tạo không gian cho các bạn ứng dụng kiến thức thông qua hình thức giải tình huống kinh doanh trong vòng 5 ngày. Sự kiện cung cấp bức tranh tổng quát về mảng marketing và chăm sóc trải nghiệm khách hàng, hướng dẫn và giải thích các tư duy và kỹ năng cần thiết để giải tình huống kinh doanh qua phiên workshop training online, phiên teamwork với sự hỗ trợ từ các bạn giám sát của sự kiện.

 • Giai đoạn 3 (Ngày 8): Sense

Cung cấp phiên phản tư, phiên trực tiếp feedback từ ban giám khảo chuyên môn, phiên feedback từ các bạn teammate, các hoạt động để đánh giá khách quan sự phù hợp, tương quan của các bạn sinh viên đối với ngành bạn chọn sau khi trải nghiệm đề thi.

Đến với sự kiện các bạn tham dự sẽ đi qua tổng cộng 5 phiên training diễn ra trong hai ngày: 

 • Ngày 1: Pre (offline) – 17/12/2022
 • Workshop training – First step:  Thay vì cung cấp một số mô hình cố định phù hợp với từng mô hình cụ thể, phiên chia sẻ cung cấp cho các bạn những tư duy tổng quát để phân tích bất kỳ tình huống kinh doanh nào trong các cuộc thi trong tương lai. Buổi hướng dẫn cung cấp các mô hình khi giải tình huống kinh doanh, từ đó cho các bạn lựa chọn phương pháp riêng phù hợp cho bản thân
 • Guiding – How to form a team: Các bạn được hướng dẫn và trải nghiệm các phiên để tìm đồng đội phù hợp cho hành trình sắp tới của mình trong sự kiện. Được cung cấp, thông báo về các quy định chung của nhóm và cách áp dụng để sẵn sàng cho quá trình làm việc chung sắp tới
 • Ngày 3: Essence (online) – 19/12/2022
 • Workshop training – Finance: Các nguyên tắc cơ bản và cách xây dựng kế hoạch tài chính cho 5 năm (Bản chấttổng quan các phần trong bảng kế hoạch, tổng quát quy luật và cách ước tính và các phần như doanh thu, chi phí, lợi nhuận để thực hiện chiến lược tiếp thịphát triển sản phẩm.
 • Workshop training – Marketing: Các nguyên tắc cơ bản của một chiến lược tiếp thị tổng thể (khái quát, chiến lược, tầm nhìn, định hướng mục tiêu, …) Các phương pháp khác nhau, các ví dụ/nghiên cứu điển hình trong phiên chia sẻ từ đó lựa chọn phương pháp phù hợp để xây dựng một chiến lược Marketing hiệu quả
 • Workshop training – Product Development: Nền tảng chiến lược phát triển sản phẩm tổng thể của ngành Logistics (tổng quát, chiến lược, tầm nhìn, và định hướng mục tiêu) Các phương pháp khác nhau, các ví dụ/nghiên cứu điển hình trong phiên chia sẻ từ đó lựa chọn được phương pháp phù hợp để xây dựng một chiến lược phát triển sản phẩm hiệu quả

THÔNG TIN SỰ KIỆN:

Thời gian: 17/12/2022 – 24/12/2022

Hình thức tổ chức: Hybrid

Địa điểm: Trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Phí tham dự: 

Cá nhân: 75.000 VNĐ/bạn

Early bird (15 bạn đăng ký đầu tiên): 65.000 VNĐ/bạn

Nhóm 3 người: 65.000 VNĐ/bạn

🙋‍♂️ Đối tượng: Các bạn sinh viên khối ngành Kinh tế mong muốn định hướng nghề nghiệp và phát triển bản thân

🌟 Sổ tay thông tin sự kiện: https://tinyurl.com/sotaysukienwhynotnow 

🌟 Đăng ký tham gia tại: https://cutt.ly/FLY3_Registrationform_BTTT

📌 Hạn cuối đăng ký: 23:59 || 15/12/2022

🔥 Cùng đón chờ thêm nhiều thông tin hấp dẫn về sự kiện tại Fanpage F.L.Y Fire Leadership in Youth: F.L.Y: Fire Leadership in Youth

Thông tin về Tổ chức thanh niên quốc tế AIESEC: 

AIESEC là tổ chức thanh niên quốc tế, phi chính phủ không vì lợi nhuận và là nền tảng toàn cầu cho người trẻ khám phá và phát triển tiềm năng lãnh đạo của mình. Cho đến hiện nay, AIESEC là tổ chức thanh niên lớn nhất thế giới, có mặt tại hơn 2,400 trường đại học với mạng lưới hơn 70,000 thành viên và 1,000,000 cựu thành viên tại 111 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo người tiêu dùng

About BYO

Check Also

8 kỳ thi tuyển sinh riêng đáng chú ý sẽ diễn ra trong năm 2023

Ngoài các phương án xét tuyển đại học, trong đó có kỳ thi tốt nghiệp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *