Home / Sport / Âu Mỹ / FiFa đình chỉ Chủ Tịch Bóng Đá Tây Ban Nha sau vụ hôn môi cầu thủ

FiFa đình chỉ Chủ Tịch Bóng Đá Tây Ban Nha sau vụ hôn môi cầu thủ

Chiều 26/8, Ủy ban kỷ luật FIFA quyết định tạm đình chỉ mọi hoạt động liên quan đến bóng đá ở cấp độ quốc gia và quốc tế đối với Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban (RFEF) Nha Luis Rubiales. Quyết định có hiệu lực 90 ngày, trong khi chờ kết quả điều tra.
Vụ bê bối của Rubiales xuất phát từ việc ông hôn môi cầu thủ Hermoso, tuyển nữ Tây Ban Nha trong lễ trao chức vô địch World Cup nữ ngày 20/8 vừa qua. Trong thông cáo báo chí do Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp FIFPro đưa ra, Hermoso cho biết không đồng thuận cho Rubiales hôn. Trong khi đó, trước áp lực dư luận, Rubiales tuyên bố không từ chức.
Quyết định của FIFA đang nhận được sự ủng hộ của các cầu thủ. Cựu tuyển thủ nữ Tây Ban Nha, Vero Boteque viết trên Twitter rằng: “Cuối cùng ai đó cũng làm điều gì đó”. Ngoài ra, 81 cầu thủ nữ tuyên bố sẽ không chơi cho tuyển Tây Ban Nha nếu ông không bị bãi nhiệm. Tiền đạo của CLB Betis, Borja Iglesias cũng tuyên bố không chơi cho đội tuyển nam nếu Chủ tịch tiếp tục làm việc.
Sau quyết định của FIFA, RFEF đã cử Phó chủ tịch Pedro Rocha Junco làm Chủ tịch lâm thời. Tổ chức này cho biết thêm, Rubiales nói rằng sẽ tự bảo vệ mình một cách hợp pháp trước các cơ quan có thẩm quyền và nhắc lại rằng, ông ấy có cơ hội bào chữa để sự thật thắng thế và chứng minh vô tội.
Theo Người Tiêu Dùng

About admin

Check Also

Vòng chung kết World Cup Nữ 2023 chính thức khai mạc

Vòng Chung kết World Cup nữ 2023 đã chính thức khởi tranh bằng lễ khai …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *