Home / Thế giới / Khám Phá / Gần 30 nghệ sỹ nổi tiếng thế giới kêu gọi G7 chia sẻ vaccine COVID-19

Gần 30 nghệ sỹ nổi tiếng thế giới kêu gọi G7 chia sẻ vaccine COVID-19

Gần 30 người nổi tiếng trong lĩnh vực giải trí và thể thao, từ nữ ca sỹ Katy Perry đến cầu thủ bóng đá David Beckham kêu gọi G7 đưa ra cam kết cung cấp ít nhất 20% lượng vaccine của mình.

Gần 30 nghệ sỹ nổi tiếng thế giới kêu gọi G7 chia sẻ vaccine COVID-19 - ảnh 1

(Nguồn: bbc.com)

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) dự kiến diễn ra vào cuối tuần này, gần 30 người nổi tiếng trong lĩnh vực giải trí và thể thao, từ nữ ca sỹ Katy Perry đến cầu thủ bóng đá David Beckham, ngày 8/6 đã lên tiếng kêu gọi các nước thành viên G7 chia sẻ vaccine ngừa COVID-19 cho các nước nghèo.

Trong lá thư gửi tới hội nghị thượng đỉnh G7, những người nổi tiếng nêu rõ cuộc chiến của thế giới chống COVID-19 đã kéo dài một năm rưỡi, song dịch bệnh này vẫn đang hoành hành ở nhiều nước, với sự xuất hiện của những biến thể mới có nguy cơ kéo thế giới quay lại vạch xuất phát.

Điều này đồng nghĩa với việc có thêm nhiều trường học phải đóng cửa, việc chăm sóc y tế bị gián đoạn và kinh tế suy giảm lớn hơn, đe dọa đến tương lai của nhiều gia đình và trẻ nhỏ ở mọi nơi trên thế giới.

Do đó, họ kêu gọi G7 tại hội nghị sắp tới đưa ra cam kết cung cấp ít nhất 20% lượng vaccine của mình, tương đương khoảng 150 triệu liều, cho các nước nghèo, từ tháng 6-8.

Trong số những người nổi tiếng ký thư kiến nghị có một số Đại sứ thiện chí của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), các diễn viên Liam Neeson, Orlando Bloom, Priyanka Chopra Jonas và Whoopi Goldberg.

Theo kế hoạch, Anh sẽ đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall, Tây Nam vùng England, từ ngày 11/6 tới./.

Theo Người Tiêu Dùng

About Minh Tron

Check Also

Xung quanh biến thể mới của virus SARS-CoV-2

Biến thể mới dễ lây lan và có khả năng kháng vaccine. Các nhà khoa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *