Home / Giáo dục / Hà Nội đề nghị đảm bảo đường truyền Internet để dạy và học trực tuyến

Hà Nội đề nghị đảm bảo đường truyền Internet để dạy và học trực tuyến

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa có văn bản số 2514/STTTT-BCVT gửi các tập đoàn, tổng công ty, công ty cổ phần viễn thông về việc đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ làm việc trực tuyến, dạy và học từ xa.

Theo văn bản này, trong thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố vừa qua theo Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 và Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 3/9/2021 cùa Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn thành phố đã đảm bảo hạ tầng, đường truyền cung cấp dịch vụ viễn thông ổn định, an toàn; cơ bản đáp ứng nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là làm việc trực tuyến tại nhà, dạy, học từ xa và các nhu cầu thiết yếu khác.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội nhận được một số phản ánh của công dân về việc có hiện tượng nghẽn mạng, ảnh hưởng đến chất lượng học tập từ xa của học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố.

hoc_truc_tuyen_2_0_0

Ảnh minh họa

Để đảm bảo khắc phục hiện tượng nêu trên, đáp ứng yêu cầu dạy, học từ xa của học sinh, sinh viên trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 20/CT-UBND, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tiếp tục phối hợp đảm bảo hạ tầng, đường truyền cung cấp dịch vụ viễn thông ổn định, an toàn, đáp ứng yêu cầu làm việc trực tuyến, dạy, học từ xa và các nhu cầu thiết yếu khác của công dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Sở cũng đề nghị các đơn vị kiểm tra, rà soát, bố trí các trang thiết bị dự phòng, các xe phát sóng lưu động, các phương án truyền dẫn dự phòng, thiết lập các tổ, nhóm kỹ thuật sẵn sàng xử lý sự cố, ứng cứu thông tin và triền khai mở rộng mạng lưới để đáp ứng nhu cầu phát sinh về dịch vụ viễn thông của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và công dân.

Cùng với đó các nhà mạng mở rộng dung lượng băng thông kết nối Internet, nâng cao chất lượng các dịch vụ viễn thông, đặc biệt là các dịch vụ phục vụ làm việc trực tuyến, dạy học từ xa.

Theo Người Tiêu Dùng

About Minh Tron

Check Also

Một Mùa Bay Trọn Vẹn Cùng Let’s On Air Award 2022

Sau gần 3 tháng Cuộc thi, Đêm Tôn vinh và Trao giải – Let’s On …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *