Home / Sport / Hà Nội thưởng hơn 17 tỷ đồng cho các VĐV, HLV đạt thành tích cao tại SEA Games 31

Hà Nội thưởng hơn 17 tỷ đồng cho các VĐV, HLV đạt thành tích cao tại SEA Games 31

Sáng 27/5, Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng cho các huấn luyện viên, vận động viên của thành phố đạt thành tích cao tại SEA Games 31.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết, SEA Games 31 kết thúc và để lại những ấn tượng tốt đẹp, những dấu ấn khó phai trong lòng những người tham dự, với nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Thành công của SEA Games 31 là sự nỗ lực, cố gắng, là sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của Nhân dân Thủ đô Hà Nội và sự chung tay góp sức của các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và 11 Đoàn thể thao tham dự Đại hội.

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự có 1.341 thành viên. Trong đó, đoàn thể thao Hà Nội đóng góp 332 thành viên, gồm 257 VĐV, 68 HLV, 5 cán bộ đoàn, 2 lãnh đội. Với 257 VĐV của thể thao Hà Nội dự Đại hội, đã tham dự thi đấu tại 37 môn và các môn thể thao. Thể thao Hà Nội đã đóng góp 72 trọng tài cấp quốc tế và 70 trọng tài cấp quốc gia cho 24 bộ môn thể thao tham gia phục vụ Đại hội.

Hà Nội thưởng hơn 17 tỷ đồng cho các VĐV, HLV của thành phố đạt thành tích cao tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

Lãnh đạo Hà Nội chụp ảnh cùng các VĐV, HLV đoàn thể thao Hà Nội tham dự SEA Games 31.

Tại Đại hội này, Đoàn thể thao Việt Nam đã đi vào lịch sử của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, với kỷ lục 205 HCV, 125 HCB, 116 HCĐ, phá kỷ lục SEA Games tại 21/30 nội dung, giành được 446 huy chương các loại. Các vận động viên Hà Nội đã xuất sắc đạt 62 HCV, 35 HCB và 54 HCĐ.

Tại buổi lễ, Bí Thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng biểu dương và chúc mừng các HLV, VĐV; đồng thời, chúc mừng Đoàn Thể thao Thủ đô đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao tại SEA Games 31.

Theo Bí thư Thành ủy, thành tích của Thể thao Hà Nội tại SEA Games 31 chính là những phần thưởng cao quý, xứng đáng đối với sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm, kiên trì, bền bỉ không ngừng của các HLV, VĐV Hà Nội; là kết quả của sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện hết mình của gia đình và người thân các VĐV, HLV.

Ông Đinh Tiến Dũng cũng đánh giá Lễ Khai mạc và Lễ Bế mạc SEA Games 31 đầy ấn tượng, khắc họa đậm nét văn hóa Việt Nam và các nước trong khu vực, góp phần tạo nên một kỳ Đại hội đáng nhớ, thể hiện rõ ý chí, khát vọng Việt Nam, vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn, một Đông Nam Á hùng cường, thịnh vượng.

Tại buổi lễ, các VĐV, HLV có thành tích sẽ được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND kèm theo kinh phí tiền thưởng với mức 55 triệu đồng/HCV, 30 triệu đồng/HCB, 25 triệu đồng/HCĐ.

Đối với HLV có VĐV đạt huy chương, mức khen thưởng bằng 50% so với mức khen thưởng VĐV.

Ngoài ra, 124 VĐV, HLV đạt HCV được khen thưởng đột xuất theo quy định của HĐND với mức 4.500.000/người; 7 VĐV phá kỷ lục SEA Games mỗi người được thưởng 20 triệu đồng.

Các VĐV còn được khen thưởng từ nguồn xã hội hoá với mức: 10 triệu đồng/HCV; 5 triệu đồng/HCB; 3 triệu đồng/HCĐ.

Bên cạnh đó, TP. Hà Nội cũng khen thưởng cho Đoàn thể thao Hà Nội tham gia thành viên Đoàn thể thao quốc gia 3 tỷ đồng, trong đó, tặng các VĐV, HLV, cán bộ quản lý, lãnh đạo 5.000.000đ/người (không tính các VĐV, HLV đã được khen thưởng các mức nêu trên).

Tổng số tiền thưởng dự kiến được trao cho các Đoàn thể thao Hà Nội tại lễ tuyên dương là hơn 17,4 tỷ đồng.

Theo Người Tiêu Dùng

About BYO

Check Also

Trần Quang Lộc đánh bại Kamil, bảo vệ đai vô địch MMA Championship

Sau 5 hiệp đấu, Quang Lộc bảo vệ chiếc đai vô địch hạng 70kg bằng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *