Home / Thế giới / Hàn Quốc tưởng niệm một năm sau thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon

Hàn Quốc tưởng niệm một năm sau thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon

Một năm sau thảm họa giẫm đạp khiến 159 người thiệt mạng vào dịp lễ hội Halloween, khu phố đêm Itaewon ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc đã trở nên tĩnh lặng vào ngày 28/10. Các hoạt động lễ hội thông thường tại nơi đây đang được thay thế bằng hoạt động tưởng niệm những người đã mất.
Nếu như trước đây, vào thời điểm trước dịp lễ Halloween, Itaewon thường được trang trí bằng những tấm ảnh, hình nộm hoặc các đồ vật đặc trưng của lễ hội, chủ yếu tập trung tại các con hẻm có nhiều câu lạc bộ đêm và quán bar nổi tiếng thì năm nay các đồ vật này được thay thế bằng những tấm áp phích và hoa tưởng niệm nạn nhân vụ giẫm đạp. Khu phố trở nên vắng lặng hơn vì giới trẻ đã tìm đến các địa điểm khác để đón Halloween.
Trước đó, kể từ ngày 27/10, Hàn Quốc đã triển khai hàng nghìn cảnh sát, lực lượng khẩn cấp và cùng nhiều cơ quan khác để kiểm soát đám đông và đảm bảo an toàn cho người đi bộ ở Itaewon và 15 khu giải trí về đêm lớn khác ở Seoul. Tính đến sáng 29/10 (giờ Hàn Quốc), không có sự cố nào về an toàn được báo cáo ở Hàn Quốc.
Theo Người Tiêu Dùng 

About admin

Check Also

Israel không kích khiến Bộ trưởng Kinh tế Hamas thiệt mạng

Quân đội Israel hôm 10/10 cho biết, hai thành viên cấp cao của nhóm phong …