Home / Thế giới / Hỏa hoạn tại đám cưới ở Iraq, ít nhất 100 người chết

Hỏa hoạn tại đám cưới ở Iraq, ít nhất 100 người chết

Truyền thông Iraq đưa tin, ít nhất 100 người thiệt mạng v150 người bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy tại một đám cưới ở tỉnh Nineveh của nước này.
Theo các nhân chứng, hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 22h45 ngày 26/9 (theo giờ địa phương). Chính quyền địa phương xác nhận, khoảng 300 người đã có mặt tại đám cưới vào thời điểm vụ cháy xảy ra.
Người phát ngôn Bộ Y tế Iraq cho biết, đã ghi nhận 100 người chết và hơn 150 người bị thương trong thảm kịch. Cô dâu và chú rể được cho là nằm trong số nạn nhân. Số người thiệt mạng dự báo sẽ còn tăng cao khi công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra. Thủ tướng Iraq đã chỉ đạo Bộ trưởng Nội vụ và Y tế nước này triển khai mọi nỗ lực để ứng phó thảm kịch.
Theo cơ quan phòng vệ dân sự Iraq, các báo cáo ban đầu cho thấy pháo hoa được sử dụng trong đám cưới có thể là nguyên nhân chính gây ra vụ hỏa hoạn. Bên cạnh đó, việc tòa nhà được làm bằng vật liệu xây dựng dễ cháy cũng khiến lửa lan và dẫn đến sập nhà.
Các tiêu chuẩn về an toàn trong xây dựng và giao thông ở Iraq thường xuyên bị phớt lờ. Hạ tầng tại Iraq cũng đã xuống cấp sau nhiều thập kỷ xung đột khiến nước này thường xảy ra những vụ cháy và tai nạn chết người.
Theo Người Tiêu Dùng

About admin

Check Also

Hàn Quốc tưởng niệm một năm sau thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon

Một năm sau thảm họa giẫm đạp khiến 159 người thiệt mạng vào dịp lễ …