Home / Thế giới / Indonesia có thể không cho khán giả vào sân sau vụ bạo loạn hơn 170 người chết

Indonesia có thể không cho khán giả vào sân sau vụ bạo loạn hơn 170 người chết

Số nạn nhân thiệt mạng sau bạo loạn trên sân cỏ trong giải vô địch quốc gia ở Indonesia đã lên tới ít nhất 174 người thiệt mạng, 180 người bị thương. Tổng thống Indonesia Joko Widodo yêu cầu phải thắt chặt an ninh tại các trận đấu, hy vọng đây là thảm kịch bóng đá cuối cùng trong cả nước.

Một trong những thảm kịch bóng đá tồi tệ nhất thế giới

Vụ giẫm đạp, bạo loạn sau trận đấu ở Malang, Đông Java vào đêm qua đã trở thành một trong những thảm họa sân vận động tồi tệ nhất trên thế giới. Vụ bạo loạn xảy ra sau khi cổ động viên tràn xuống sân, sau khi đội nhà thua cuộc gây ra hỗn loạn, cảnh sát đã phải dùng đến hơi cay để can thiệp.

Đám cổ động viên thậm chí tấn công cả cảnh sát và đốt phá ô tô. Trong đám hỗn loạn, người có mặt trên sân bóng đã phải tìm đường thoát thân, chạy ra phía cửa thoát hiểm. Nhiều nạn nhân đã giẫm đạp lên nhau, dẫn tới thiệt mạng và thương vong.

Vụ việc xảy ra sau khi đội Arema FC thất bại 3-2 trước Persebaya Surabaya vào khoảng 10h đêm qua.

Indonesia sẽ đánh giá lại an toàn các trận đấu sau thảm kịch bóng đá tồi tệ nhất thế giới kể từ năm 1964 - Ảnh 1.

Hỗn loạn trên sân vận động khiến ít nhất 174 người thiệt mạng

Hình ảnh trên sân cho thấy, nhiều người bất tỉnh được những người khác khiêng đi.

Theo một bệnh viện địa phương, một số nạn nhân đã bị chấn thương sọ não. Trong số người thiệt mạng có một trẻ em 5 tuổi.

Indonesia khẩn trương điều tra và hỗ trợ gia đình các nạn nhân

Ông Jokowi, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia đã lệnh đình chỉ tất cả các trận đấu tại giải đấu hàng đầu Indonesia cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất.

Hôm nay, nhiều người đưa tang đã đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng bên ngoài cổng sân vận động.

Theo Bộ trưởng An ninh của Indonesia (một bài đăng tải trên Instagram), sân vận động này đã lấp đầy cổ động viên vượt quá sức chứa của nó. 42.000 vé phát cho sân vân động chỉ có sức chứa 38.000 người.

Nhiều nạn nhân tại bệnh viện Kanjuruhan bị chấn thương, khó thở và thiếu oxy do bầu không khí ngột ngạt trên sân và do ảnh hưởng của hơi cay.

Thống đốc Đông Java Khofifah Indar Parawansa cho biết sẽ hỗ trợ tài chính cho những người bị thương và gia đình các nạn nhân.

Zainudin Amali – Bộ trưởng Thể thao Indonesia cho biết sẽ đánh giá lại mức độ an toàn tại các trận đấu bóng đá, trong đó tính đến việc không cho khán giả vào sân.

Thảm họa sân vận động Malang có vẻ là thảm họa đẫm máu nhất kể từ năm 1964. Vào năm đó, bạo loạn xảy ra trong trận Peru gặp Argentina tại SVĐ Estadio Nacional đã khiến 328 người thiệt mạng.

Trong một thảm họa khét tiếng ở Anh năm 1989, có 96 cổ động viên của Liverpool thiệt mạng do vòng vây quá đông và hàng rào đổ sập tại Sân vận động Hillsborough ở Sheffield.

Indonesia dự kiến đăng cai World Cup U20 vào tháng 5 và tháng 6 năm 2023.

Ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa – người đứng đầu Liên đoàn bóng đá châu Á chia sẻ “vô cùng sốc và đau buồn” trước thảm kịch này ở đất nước vốn rất yêu bóng đá như Indonesia. Ông đồng thời cũng gửi lời chia buồn tới nạn nhân và gia đình các nạn nhân.

Bộ Y Tế

Theo Người Tiêu Dùng

About BYO

Check Also

Hỏa hoạn tại đám cưới ở Iraq, ít nhất 100 người chết

Truyền thông Iraq đưa tin, ít nhất 100 người thiệt mạng v150 người bị thương …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *