Home / Thế giới / Israel không kích khiến Bộ trưởng Kinh tế Hamas thiệt mạng

Israel không kích khiến Bộ trưởng Kinh tế Hamas thiệt mạng

Quân đội Israel hôm 10/10 cho biết, hai thành viên cấp cao của nhóm phong trào Hồi giáo Hamas ở Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc không kích xuyên đêm nhằm vào dải Gaza.
Lực lượng Phòng vệ Israel đưa tin, một trong những máy bay của họ oanh kích dải Gaza khiến Joad Abu Shmalah, Bộ trưởng Kinh tế của Hamas thiệt mạng. Theo quân đội Israel, ông Shmalah là người quản lý việc tài trợ cho hoạt động của Hamas cả trong và ngoài dải Gaza, đồng thời lãnh đạo nhiều hoạt động nhằm vào dân thường Israel.
Ngoài ra, các cuộc tấn công xuyên đêm còn khiến Zachariah Abu Ma’amar, một thành viên cấp cao của Bộ Chính trị Hamas và là người đứng đầu văn phòng quan hệ nội bộ của tổ chức này, thiệt mạng.
Theo quân đội Israel, ông Ma’mar là người giữ một vai trò nhất định trong việc ra quyết định và lên kế hoạch cho một số hoạt động tấn công chống lại Israel của Hamas.
Trong một diễn biến liên quan, quân đội Israel cho hay, chiếc máy bay vận tải đầu tiên chở đạn tiên tiến của Mỹ đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Nevatim ở miền Nam Israel vào tối 10/10.
Israel cho rằng, loại đạn tiên tiến này nhằm “cho phép thực hiện các cuộc tấn công quan trọng và chuẩn bị cho các tình huống tiếp theo”.
Nhóm tàu tác chiến sân bay tiên tiến nhất của Hải quân Mỹ, USS Gerald R Ford cũng đã tới phía Đông Địa Trung Hải.
Theo Người Tiêu Dùng 

About admin

Check Also

Hàn Quốc tưởng niệm một năm sau thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon

Một năm sau thảm họa giẫm đạp khiến 159 người thiệt mạng vào dịp lễ …