Home / Công nghệ / Kinh tế khó khăn, Rolls-Royce và Bentley vẫn bán hơn 21.000 xe cho giới đại gia

Kinh tế khó khăn, Rolls-Royce và Bentley vẫn bán hơn 21.000 xe cho giới đại gia

Bất chấp những thách thức của năm 2022, hai thương hiệu xe siêu sang đình đám nhất thế giới là Rolls-Royce và Bentley đều tăng trưởng kỷ lục.

Kinh tế khó khăn, Rolls-Royce và Bentley vẫn bán hơn 21.000 xe cho giới đại gia - ảnh 1

Rolls-Royce đang tăng trưởng kỷ lục nhờ Cullinan và sắp tới họ sẽ bổ sung một thành viên đáng gờm khác là coupe điện Spectre càng hứa hẹn đẩy hãng lên tầm cao hơn nữa – Ảnh: Rolls-Royce

Giai đoạn 2020 – 2022 có lẽ là những năm khó khăn nhất của thị trường ô tô toàn cầu, vì nhiều thách thức lớn bất ngờ xuất hiện như COVID-19 và thiếu hụt linh kiện bán dẫn. Tuy vậy, có một phân khúc hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi những khó khăn kể trên và thậm chí còn tăng trưởng mạnh hơn. Đó là xe siêu sang, do Rolls-Royce và Bentley dẫn đầu.

Với Rolls-Royce, 2022 là năm đầu tiên họ bán vượt 6.000 xe trong lịch sử 118 năm của mình. Doanh số cụ thể được hãng công bố là 6.021 chiếc bán ra tại 50 quốc gia trên toàn cầu. Toàn bộ các thị trường lớn của họ như châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông, châu Âu hay Mỹ đều có doanh số tăng trưởng kỷ lục.

Thêm vào đó, phân nhánh tùy biến xe Bespoke của họ cũng cực kỳ bận rộn khi khách hàng tìm đến ngày một nhiều. Do vậy, giá xe trung bình Rolls-Royce bán ra tăng cao, hiện đã lên tới hơn 500.000 USD/chiếc với khách hàng Trung Đông chi mạnh tay nhất.

Rolls-Royce Cullinan hiện vẫn là chủ lực doanh số của thương hiệu Anh, theo sau là Ghost. Khi Spectre nằm ở phân khúc coupe điện mở bán, xe hứa hẹn sẽ là một cái tên có thể cạnh tranh vị trí số 1 của Cullinan nhờ hệ truyền động êm ái, yên tĩnh của mình.

Kinh tế khó khăn, Rolls-Royce và Bentley vẫn bán hơn 21.000 xe cho giới đại gia - ảnh 2

Phân khúc siêu sang hứa hẹn sẽ ngày một chật chội từ năm 2023 khi hàng loạt thương hiệu “nâng tầm” lên nhóm này như Jaguar và Maserati sau khi nhận thấy mức tăng trưởng tại đây – Ảnh: Bentley

Về phần Bentley, mức tăng trưởng 4% so với năm 2021 (tổng 15.174 xe) cũng giúp họ thiết lập kỷ lục doanh số mới. Dòng tên dẫn đầu của hãng, tương tự đồng hương Rolls-Royce, cũng là SUV với Bentayga nối dài chuỗi năm bán chạy nhất toàn cầu lên con số 6. Dòng tên này hiện chiếm 42% lượng xe Bentley bán ra trên thế giới, tăng 2% so với năm trước.

Theo sau Bentayga là Continental GT và GT Convertible khi cặp đôi này chiếm 30% lượng xe Bentley bán ra. Phiên bản Speed cao cấp chiếm tới 30% trong nhóm này khiến lợi nhuận hãng tăng mạnh. Flying Spur chiếm thị phần còn lại của Bentley (28%), và một lần nữa bản cao cấp (hybrid) chiếm 1/3 lượng xe bán ra.

Tương tự Rolls-Royce Bespoke, Bentley Mulliner cũng có quãng thời gian cực kỳ bận rộn. Số khách hàng sử dụng các màu sơn độc quyền của Mulliner đã tăng gấp 2 từ năm 2020, trong khi lượng đơn tùy biến cá nhân tăng gấp 3.

Theo Người Tiêu Dùng

About admin

Check Also

Giá xe Mazda6 tháng 1/2023, ưu đãi lên đến 110 triệu đồng tùy phiên bản

Cập nhật giá niêm yết và lăn bánh xe Mazda6 đầy đủ các phiên bản. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *