Home / Xã hội / Thời Sự / Lệ phí cấp biển số xe bán tải tăng lên 40 lần từ 22/10

Lệ phí cấp biển số xe bán tải tăng lên 40 lần từ 22/10

Thông tư 60/2023 của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 22/10 tới quy định mức thu lệ phí cấp mới chứng nhận đăng ký kèm biển số cho các loại ôtô, xe máy theo khu vực, tương tự cách chia trước đến nay. Trong đó, đáng chú ý mức phí ra biển số cho xe bán tải tăng mạnh ở khu vực I (Hà Nội và TP.HCM), từ mức 500.000 đồng hiện nay lên 20 triệu đồng, tăng 40 lần.
Với cách tính này, xe bán tải được coi như xe con, không chỉ trong quy chuẩn về giao thông mà còn cả khi nộp lệ phí. Tuy vậy, xe bán tải lại có niên hạn 25 năm, trong khi xe con không có niên hạn, miễn là đăng kiểm thành công.
Ở những địa phương khu vực II (thành phố trực thuộc trung ương, tỉnh và thị xã), lệ phí cấp biển số mới cho xe bán tải tăng từ 150.000 đồng lên 1 triệu đồng, trong khi ở khu vực III (những nơi còn lại) từ 150.000 đồng lên 200.000 đồng.
Như vậy, mức phí ra biển cho xe bán tải đang đánh mạnh vào người sử dụng ở hai thành phố lớn nhất nước cũng như các đô thị lớn khác.
Thông tư mới còn một số thông tin đáng chú ý khác như: Với biển số trúng đấu giá, người dân ở khu vực I và II nộp lệ phí biển số tại nơi cư trú, trong khi người ở khu vực III nếu trúng đấu giá sẽ nộp lệ phí tại khu vực II.
Với xe máy, lệ phí cấp biển số ở khu vực I không còn dao động mà tính chung một mức, lần lượt là 1 triệu đồng, 2 triệu đồng và 4 triệu đồng tùy vào trị giá xe máy.
Theo Người Tiêu Dùng

About admin

Check Also

Quỹ Nam Phương: Kết nối cộng đồng – Lan toả yêu thương

Nơi trao gửi niềm tin của triệu trái tim thiện nguyện   Là quỹ thiện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *