Home / Thế giới / Khám Phá / Muối “cháy hàng” ở Trung Quốc sau khi Nhật Bản xả nước nhiễm xạ

Muối “cháy hàng” ở Trung Quốc sau khi Nhật Bản xả nước nhiễm xạ

Các đơn vị bán lẻ trực tuyến ở nhiều nơi trên khắp Trung Quốc đã hết sạch muối sau khi Nhật Bản bắt đầu xả nước thải phóng xạ đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima.
Trung Quốc quyết định cấm ngay lập tức việc nhập khẩu tất cả các mặt hàng hải sản từ Nhật Bản khi Tokyo bắt đầu xả nước thải phóng xạ đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra biển ngày 24/8. Lý do mà Bắc Kinh đưa ra là nguy cơ ô nhiễm phóng xạ và sự lo ngại của người tiêu dùng.
Truyền thông sau đó cho biết, một số nhãn hiệu muối đã cháy hàng trên các trang giao hàng trực tuyến ở tỉnh ven biển Phúc Kiến cũng như ở một số khu vực của Bắc Kinh và Thượng Hải.
Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy, các kệ muối trong một siêu thị ở Bắc Kinh trống trơn, trong khi truyền thông cho biết cổ phiếu của một số công ty lọc nước mặn Trung Quốc đã tăng tới 10%.
Các tập đoàn công nghiệp và chính quyền các tỉnh ven biển Phúc Kiến, Quảng Đông đã cố gắng trấn an người tiêu dùng, nói rằng sẽ “đảm bảo sự ổn định của chuỗi cung ứng và đủ lượng muối thực phẩm dự trữ”, đồng thời kêu gọi người dân “mua muối hợp lý theo nhu cầu sử dụng”.
Sau khi được Liên hợp quốc “bật đèn xanh” tháng trước, việc xả nước phóng xạ là một bước quan trọng trong quá trình đóng cửa nhà máy Fukushima.
Tuy nhiên, Trung Quốc nhắc lại sự phản đối mạnh mẽ của nước này đối với kế hoạch của Nhật Bản và cho biết Tokyo đã không chứng minh được tính hợp pháp của việc xả nước.
Theo Người Tiêu Dùng  

About admin

Check Also

[NÓNG] Tổng thống Putin ký luật cấm chuyển giới ở Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 24/7 đã ký luật cấm can thiệp y tế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *