Home / Giáo dục / Năm học 2021-2022: Sóc Trăng miễn học phí cho học sinh các cấp

Năm học 2021-2022: Sóc Trăng miễn học phí cho học sinh các cấp

Sóc Trăng thống nhất chủ trương không thu học phí có thời hạn đối với trẻ em mầm non và học sinh phổ thông, học viên học tại cơ sở giáo dục thường xuyên theo chương trình giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Năm học 2021-2022: Sóc Trăng miễn học phí cho học sinh các cấp - ảnh 1

Sóc Trăng miễn học phí năm học mới cho học sinh các cấp.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người dân, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã thống nhất chủ trương không thu học phí có thời hạn đối với trẻ em mầm non và học sinh phổ thông, học viên học tại cơ sở giáo dục thường xuyên theo chương trình giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở G&DĐT sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn chỉnh các quy trình, thủ tục, trình cấp thẩm quyền xem xét, phê duyệt theo quy định; tiếp tục rà soát, triển khai thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ cho học sinh theo quy định, không để một học sinh nào phải nghỉ học, bỏ học do khó khăn vì dịch Covid-19.

Đồng thời, xây dựng kế hoạch chi tiết, chu đáo, chặt chẽ, an toàn và khoa học, bảo đảm thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT, từ ngày 15/9 sẽ tổ chức dạy trực tuyến cho học sinh cấp THPT.

Từ ngày 20/9 đến ngày 25/9, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát, Sở sẽ có văn bản thông báo để các trường làm công tác tổ chức lớp học bằng cách luân phiên sắp xếp, phân chia các khối lớp và chia theo từng buổi học cho học sinh đến trường để ổn định và làm quen đối với học sinh đầu cấp và học sinh lớp 1.

Đến ngày 27/9, khi dịch Covid-19 được kiểm soát, đảm bảo an toàn sẽ tổ chức dạy học trực tiếp cho tất cả các cấp học, kể cả bậc học mầm non.

Theo Người Tiêu Dùng

About admin

Check Also

Trao tặng “Học bổng đỡ đầu” cho học sinh có người thân bị mất vì Covid-19

Ngày 17/9, tại Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Quận 8 đã diễn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *