Home / Thế giới / Khám Phá / [NÓNG] Tổng thống Putin ký luật cấm chuyển giới ở Nga

[NÓNG] Tổng thống Putin ký luật cấm chuyển giới ở Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 24/7 đã ký luật cấm can thiệp y tế “nhằm thay đổi giới tính một người” và thay đổi thông tin về giới tính trong hồ sơ giấy tờ. Người bị dị tật bẩm sinh cần can thiệp y tế là ngoại lệ.
Luật cấm thay đổi giới tính đã được Quốc hội Nga thông qua từ 14/7. Luật mới này cũng không công nhận các cuộc hôn nhân trong đó có ít nhất “một người chuyển giới” và cấm người chuyển giới nhận con nuôi. Luật xuất phát từ chiến dịch của Điện Kremlin nhằm bảo vệ “giá trị truyền thống” của đất nước. Các nhà lập pháp nhận định luật nhằm bảo vệ nước Nga trước “tư tưởng chống gia đình của phương Tây”
.
10 năm trước, Tổng thống Nga Putin tuyên bố tập trung vào “các giá trị gia đình truyền thống” và được nhà thờ Chính thống giáo Nga ủng hộ. Năm 2013, Điện Kremlin thông qua luật cấm bất kỳ hành động ủng hộ công khai nào đối với “quan hệ tình dục phi truyền thống” ở trẻ vị thành niên.
Năm 2020, ông Putin thúc đẩy cải cách hiến pháp, cấm hôn nhân đồng giới. Năm ngoái, ông ký luật cấm “tuyên truyền quan hệ tình dục phi truyền thống” ở người trưởng thành.
Theo Người Tiêu Dùng 

About admin

Check Also

Muối “cháy hàng” ở Trung Quốc sau khi Nhật Bản xả nước nhiễm xạ

Các đơn vị bán lẻ trực tuyến ở nhiều nơi trên khắp Trung Quốc đã …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *