Home / Công nghệ / Ô tô điện Mercedes-Benz giảm giá mạnh để gia tăng doanh số

Ô tô điện Mercedes-Benz giảm giá mạnh để gia tăng doanh số

Dòng sedan EQE và EQS của Mercedes-Benz đang bán tại Trung Quốc được giảm giá mạnh để thúc đẩy doanh số. Trong nỗ lực thúc đẩy doanh số bán hàng rất thấp của dòng xe EQ (xe thuần điện) tại Trung Quốc, Mercedes-Benz đã công bố giảm giá cho các mẫu sedan EQE và EQS

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài đang gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với công ty Trung Quốc tại nước này.

Ô tô điện Mercedes-Benz giảm giá mạnh để gia tăng doanh số - ảnh 1

Mercedes-Benz EQE tại Trung Quốc

Sau giảm giá khoảng 7.054 USD (khoảng 175 triệu đồng), Mercedes-Benz EQE hiện được bán từ 67.432 USD (khoảng 1,67 tỷ đồng). Mercedes-Benz thậm chí còn hào phóng hơn với mẫu sedan chạy điện đầu bảng EQS khi giảm tới hơn 33.011 USD (819 triệu đồng). Giá bán mới của EQS tại Trung Quốc hiện là 134.864 USD (khoảng 3,34 tỷ đồng).

Để công bằng với khách hàng, hãng xe cũng tuyên bố sẽ hỗ trợ cho những khách hàng đã mua 2 dòng xe này gần đây.

Ngoài 2 mẫu xe kể trên, giá cho các mẫu xe điện Mercedes-Benz khác đang bán tại Trung Quốc như EQA, EQB và EQC không thay đổi.

Ô tô điện Mercedes-Benz giảm giá mạnh để gia tăng doanh số - ảnh 2

Trần sau dốc trên sedan Mercedes-Benz dòng EQ được cho là một trong những nguyên nhân khiến doanh số xe thấp

Theo Bloomberg, việc giảm giá xảy ra sau một thời gian doanh số không khả quan. Đối với EQS, doanh số tại Trung Quốc thấp đến ngạc nhiên, chỉ còn 100 xe mỗi tháng. Một phần của sự bán chậm được cho là khoảng không trên đầu ở hàng ghế sau hạn chế do mái xe thiết kế dốc. Đây là yếu tố quan trọng với người mua Trung Quốc khi mua xe cao cấp, thích ngồi ở phía sau.

Một đại diện của Mercedes-Benz cho biết công ty “liên tục quan sát và phân tích sự phát triển năng động của thị trường, bao gồm cả vị trí hiện tại của các nhà sản xuất khác trong phân khúc hạng sang. Dựa vào đó, Mercedes-Benz đang định vị lại một số mẫu EQ nhất định tại Trung Quốc”.

Ô tô điện Mercedes-Benz giảm giá mạnh để gia tăng doanh số - ảnh 3

Mercedes-Benz EQS giảm giá tại Trung Quốc hơn 33.000 USD

Theo dữ liệu từ Trung tâm nghiên cứu công nghệ ô tô Trung Quốc, Mercedes-Benz đã bán được khoảng 8.800 xe điện tại Trung Quốc từ tháng 1 – 7/2022. Trong khi đó, công ty BYD của Trung Quốc đã bán được 220.000 chiếc EV chỉ trong tháng 10, mặc dù các mẫu xe của họ phổ biến hơn so với dòng EQ cao cấp của Mercedes-Benz.

Bên cạnh Mercedes-Benz, Tesla gần đây cũng tuyên bố giảm giá tại Trung Quốc nhằm tăng doanh số và cạnh tranh hơn, trong bối cảnh số lượng ngày càng tăng của các công ty xe điện Trung Quốc. 80% doanh số bán xe điện mới ở Trung Quốc trong 7 tháng đầu năm 2022 đến từ các nhà sản xuất ô tô trong nước.

Mercedes-Benz EQS SUV lộ thời điểm về Việt Nam: Bạt ngàn công nghệ, ngang cỡ VinFast VF 9

Theo thông tin từ tư vấn bán hàng một đại lý Mercedes-Benz tại TP. HCM, mẫu xe Mercedes-Benz EQS SUV được dự kiến ra mắt vào quý 3 năm sau. Nhiều khách hàng trong nước đang chờ đợi để đặt cọc mẫu xe này.

Ô tô điện Mercedes-Benz giảm giá mạnh để gia tăng doanh số - ảnh 4

EQS SUV là mẫu xe gầm cao của EQS, tương tự như GLS và S-Class. Hiện tại, EQS đã được bán tại Việt Nam với giá 4,839 tỷ đồng cho bản tiêu chuẩn và 5,959 tỷ đồng với bản cao cấp. Với giá bán GLS không chênh lệch nhiều với S-Class, có thể trông đợi giá EQS SUV cũng sẽ tương tự EQS.

EQS được nhận xét là có thiết kế hơi tròn trịa, quá khác biệt so với S-Class, còn EQS SUV lại có kiểu dáng gần gũi hơn, dù vẫn không có điểm nào tương đồng với GLS.

Có nhiều điểm chung giữa EQS và EQS SUV khi xét về ngoại thất, như mặt trước với cụm đèn nối liền với lưới tản nhiệt hay đèn hậu kéo dài.

Ô tô điện Mercedes-Benz giảm giá mạnh để gia tăng doanh số - ảnh 5

Ô tô điện Mercedes-Benz giảm giá mạnh để gia tăng doanh số - ảnh 6

Nội thất EQS SUV gần như bê nguyên từ EQS sang nhưng có thêm hàng ghế cuối. Ở bản cao cấp nhất, xe có 3 màn hình phía trước gọi là Hyperscreen kéo dài sang đến tận ghế phụ, kích thước tổng 56 inch, kết hợp 2 màn hình gối đầu phía sau. Vô-lăng quen thuộc hơn, giống trên S-Class.

Ô tô điện Mercedes-Benz giảm giá mạnh để gia tăng doanh số - ảnh 7

Ô tô điện Mercedes-Benz giảm giá mạnh để gia tăng doanh số - ảnh 8

Giống với EQS, EQS SUV cũng được chia thành các phiên bản EQS 450 và EQS 580 với công suất lần lượt là 335 mã lực và 536 mã lực. Pin xe được công bố cho quãng đường di chuyển tối đa khoảng 600 km sau khi sạc đầy, thấp hơn hẳn so với mẫu sedan EQS. Công nghệ sạc nhanh cho phép sạc lên 80% trong 31 phút.

Ô tô điện Mercedes-Benz giảm giá mạnh để gia tăng doanh số - ảnh 9

Mẫu SUV điện hạng sang của Mercedes-Benz có kích thước gần tương đương VinFast VF 9, tuy nhiên khi xét về giá thì có thể EQS SUV sẽ có giá cao hơn vài lần so với mẫu xe Việt.

Biến thể siêu sang của EQS SUV cũng đang rục rịch chờ đến ngày ra mắt. Chiếc Mercedes-Maybach EQS SUV từng được bắt gặp khi đang chạy thử trên đường.

Bộ đôi “xế độ” Brabus hơn 80 tỷ lộ diện trước giờ khai mạc VMS 2022 Mercedes-Benz EQS được hãng xe Đức ra mắt công chúng vào tháng 4 năm ngoái. Đến nay, mẫu xe này sẽ góp mặt tại Vietnam Motor Show 2022 (VMS 2022). Sau cấu hình sedan, EQS hiện đã có một bản SUV ra mắt năm nay. Cả hai đều…

Theo người tiêu dùng

About admin

Check Also

Sẽ khoá máy điện thoại thuần 2G, 3G từ tháng 12/2023

Nhằm thúc đẩy phổ cập smartphone, tiến tới tắt sóng 2G để người dân được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *