Home / Giáo dục / Phát động cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020

Phát động cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa phát động cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020 (SV-STARTUP-2020).

Đối tượng tham gia là học sinh, sinh viên đang học tại các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm, học sinh các trường THPT, khuyến khích học sinh các trường THCS tham dự.

Cuộc thi năm nay hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội góp phần tạo sự đột phá đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội và được chia thành 8 lĩnh vực bao gồm: Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, Y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính, ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội; Các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác. Bài dự thi được đánh máy trên khổ A4 bằng tiếng Việt có kèm theo bản thuyết minh dự án. Cuộc thi trải qua 5 vòng thi, gồm: Vòng thi cơ sở, vòng bán kết, vòng đào tạo, vòng bình chọn và vòng chung kết.

a

Phát động cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2020 – Ảnh: Internet

Mỗi cơ sở đào tạo, mỗi Sở GD-ĐT lựa chọn 2 dự án tiêu biểu để gửi tham dự vòng bán kết vào trước 12h ngày 15/10/2020. Các dự án sẽ tiếp tục tham dự các vòng thi tiếp theo.

Vòng thi chung kết dự kiến diễn ra trong hai ngày 18 và 19/12/2020 tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

Các đội tham dự Vòng chung kết sẽ tham gia trưng bày các sản phẩm, ý tưởng, dự án khởi nghiệp của đội tại các gian hàng theo các chủ đề được ban tổ chức bố trí tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia năm 2020.

Bộ GD-ĐT cho biết, đối với các dự án khởi nghiệp của sinh viên các cơ sở đào tạo, cuộc thi trao 1 giải Nhất với giải thưởng là 60 triệu đồng tiền mặt; gói hỗ trợ đào tạo, hỗ trợ triển khai dự án với trị giá 115 triệu đồng và cơ hội tham gia đàm phán để nhận đầu tư số tiền 40.000 USD.

Cuộc thi đồng thời trao 2 giải Nhì (40 triệu đồng tiền mặt/giải và cơ hội đầu tư từ các Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp), 3 giải Ba (20 triệu đồng/giải) và 4 giải Khuyến khích (10 triệu đồng/giải).

Đối với các dự án khởi nghiệp của học sinh THCS, THPT, cuộc thi trao 1 giải Nhất với giải thưởng 30 triệu đồng; 2 giải Nhì (20 triệu đồng/giải); 3 giải Ba (10 triệu đồng/giải) và 3 giải Khuyến khích (5 triệu đồng/giải)…

Theo Người Tiêu Dùng

About admin

Check Also

Xây dựng hệ sinh thái giáo dục trí tuệ nhân tạo Việt Nam

Trong những năm gần đây, cùng với sự bùng nổ thông tin và sự phát …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *