Home / Xã hội / Pháp Luật / Rủi ro khi mua SIM 4G giá rẻ tràn lan chợ mạng

Rủi ro khi mua SIM 4G giá rẻ tràn lan chợ mạng

Ngoài rủi ro bị xử phạt vì sử dụng SIM rác, người mua và sử dụng SIM không chính chủ còn có khả năng bị lừa đảo.

Mặc dù báo đài cũng thường xuyên đưa tin về việc nhiều nhà mạng đang ‘xóa sổ’ SIM rác, giới hạn những gói 4G giá rẻ cho đối tượng khách hàng nhất định, nhưng hiện nay chợ mạng vẫn bán tràn lan loại SIM 4G với giá rẻ.

SIM 4G giá rẻ trên chợ mạng thường kèm những gói 4G “khủng” với giá cước chỉ chưa tới 100.000 đồng/tháng. Mức này thậm chí là rẻ gần gấp 3 giá cước mà nhà mạng đưa ra cho cùng gói cước.

(Nguồn: Zing.vn) 

Nguồn: Zing.vn

Những loại SIM 4G này được bán chạy còn ở sự tiện lợi, người dùng không cần đăng ký chính chủ thuê bao, chỉ cần mua về và thực hiện thao tác kích hoạt, SIM sẽ sử dụng được luôn mà không cần thông tin chính chủ.

Tuy nhiên, mình đọc tại báo trên cũng biết, theo một chuyên gia về viễn thông chia sẻ, ngoài rủi ro bị xử phạt vì sử dụng SIM rác, người mua và sử dụng SIM không chính chủ còn có khả năng bị lừa đảo, mua phải những loại SIM không thể sử dụng được như cam kết.

Bên cạnh đó, khi gửi thông tin để đăng ký chính chủ SIM mua trên mạng, người dùng còn có khả năng bị lấy cắp thông tin để đăng ký cho những SIM không chính chủ khác.

Vậy nên, người dùng chớ ham rẻ mà mua những sản phẩm kém chất lượng làm ảnh hưởng đến kinh tế và cuộc sống. Khi mua cần xác minh kỹ lưỡng và chọn nơi uy tín để được mua hàng đảm bảo.

Theo Người Tiêu Dùng

About admin

Check Also

Doanh nghiệp Việt Nam tại Anh ủng hộ hơn 2 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19

Tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Vương …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *