Home / Thế giới / Taxi bay chính thức đi vào hoạt động tại Trung Quốc

Taxi bay chính thức đi vào hoạt động tại Trung Quốc

Tại Trung Quốc, mẫu taxi bay EHang 216 của công ty công nghệ EHang ở Quảng Châu được cấp phép thử nghiệm dịch vụ.

Theo đó, EHang 216 là taxi 2 chỗ ngồi, có thể chở người và hàng hóa nặng từ 220-270 kg. Chiếc taxi này nặng khoảng 270 kg, chạy bằng điện và trang bị 16 cánh quạt.

Mẫu taxi không người lái này có thể giúp vận chuyển hàng hóa tới những vùng núi xa xôi hẻo lánh. Công ty này cho biết đây là phương tiện bay tự động chở khách vận hành bằng điện đầu tiên trên thế giới.

a
Taxi bay chính thức đi vào hoạt động tại Trung Quốc – Ảnh: Internet

EHang thông báo họ đã xin được giấy phép từ Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CACC) để dùng taxi bay vận chuyển hàng hóa. Với tốc độ 145 km/h, trong đợt thử nghiệm, taxi có thể chở hàng hóa giữa vùng đồng bằng và đồi núi hoặc giữa đất liền và các đảo ở thành phố Thái Châu.

Công ty EHang đã chia sẻ video ghi hình mẫu taxi bay EHang 216 bay qua mặt biển và những ngọn núi. EHang 216 có thể chở 2 hành khách.

Hồi tháng 5/2020, EHang đã ký thỏa thuận với khách sạn LN Garden Hotel ở Quảng Châu để cung cấp dịch vụ cho du khách trong tương lai gần. Hiện nay, Trung Quốc chưa cấp phép cho taxi bay chở khách, tuy nhiên việc lấy được giấy phép chở hàng được xem là một bước tiến quan trọng.

Theo Người Tiêu Dùng

About admin

Check Also

Chịu tác động lớn từ COVID-19 nhưng Ấn Độ vẫn nhận đầu tư ồ ạt từ nước ngoài

Dù là quốc gia chịu sự tác động nặng nề bậc nhất vì COVID-19 nhưng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *