Home / Đời sống / Du Lịch / Thành phố Nha Trang phát triển không gian đô thị về phía Duyên Khánh và Ninh Hòa

Thành phố Nha Trang phát triển không gian đô thị về phía Duyên Khánh và Ninh Hòa

Định hướng phát triển TP Nha Trang trở thành một nơi “đáng sống, làm việc và du lịch” có môi trường xanh, sạch và phát triển bền vững, có dịch vụ đa dạng, du lịch đẳng cấp, là trung tâm nghiên cứu sáng tạo của cả nước và khu vực

Ngày 9/9, Tỉnh uỷ Khánh Hoà đã có thông báo kết luận của Thường trực Ban Chỉ đạo công tác lập quy hoạch tỉnh Khánh Hòa (Ban chỉ đạo quy hoạch Khánh Hoà) tại buổi họp với các đơn vị tư vấn là Viện Quy hoạch đô thị, nông thôn quốc gia – VIUP và Công ty McKinsey & Company Việt Nam về việc lập điều chỉnh quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2040.

Khánh Hòa đang xây dựng Nha Trang trở thành
Khánh Hòa đang xây dựng Nha Trang trở thành “Thành phố xanh” và phát triển bền vững.

Tiếp thu các ý kiến góp ý tại cuộc họp, Ban chỉ đạo quy hoạch Khánh Hoà đã thống nhất về tầm nhìn đưa Khánh Hòa trở thành “Một tiêu chuẩn mới về chất lượng sống, làm việc và du lịch” của quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021-2030. Trên cơ sở tầm nhìn quy hoạch tỉnh, đề nghị đơn vị tư vấn VIUP cần xác định rõ tầm nhìn, định hướng phát triển TP Nha Trang phải thật sự trở thành một nơi “đáng sống, làm việc và du lịch” có môi trường xanh, sạch và phát triển bền vững, có dịch vụ đa dạng, du lịch đẳng cấp, là trung tâm nghiên cứu sáng tạo của cả nước và khu vực.

Ban chỉ đạo quy hoạch Khánh Hoà đề nghị cần nghiên cứu định hướng mở rộng không gian phát triển kết nối đến huyện Diên Khánh và phía Nam thị xã Ninh Hòa. Điều chỉnh quy hoạch chung TP Nha Trang phải gắn với phân bố không gian phát triển hài hòa, hợp lý theo hướng mở rộng không gian phát triển về phía Bắc của thành phố (xã Vĩnh Lương, núi Cô Tiên) kết nối với khu vực phía Nam thị xã Ninh Hòa (đầm Nha Phu) và mở rộng không gian phát triển về phía Tây thành phố (khu vực đồi núi).

Ban chỉ đạo quy hoạch Khánh Hoà cũng đề nghị các đơn vị tư vấn phân tích kỹ các nguy cơ về vấn đề môi trường của TP Nha Trang hiện nay và dự báo vấn đề môi trường trong tương lai để đề xuất phương án giải quyết hiệu quả, hướng đến tầm nhìn xây dựng Nha Trang – Khánh Hòa trở thành “Thành phố xanh” và phát triển bền vững.

Nha Trang là một thành phố ven biển miền Trung và là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Nha Trang được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại I vào ngày 22/4/2009.
Nha Trang còn được mệnh danh là hòn ngọc của biển Đông, Viên ngọc xanh vì giá trị thiên nhiên, vẻ đẹp cũng như khí hậu của nó.

Theo Người Tiêu Dùng

About Minh Tron

Check Also

Xem xét, đánh giá các tiêu chí, từng bước mở lại siêu thị và chợ truyền thống tại TP HCM

Tổ công tác của Bộ Công Thương đề nghị Quận 5 và Quận 10 xem …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *