Home / Thế giới / Thế giới tích cực chống biến chủng Omicron

Thế giới tích cực chống biến chủng Omicron

Nhiều nước Liên minh châu Âu (EU) và thế giới đã cấm các chuyến bay và công dân từ những quốc gia châu Phi nhập cảnh. Các chuyên gia lo ngại về biến chủng Omicron đã được phát hiện tại HongKong (Trung Quốc), hiện đang tấn công EU và thế giới.

Chủng virus mới siêu lây nhiễm Omicron đã khiến hàng loạt nước châu Âu và thế giới đã quyết định cấm nhập cảnh du khách từ các nước phía Nam châu Phi gồm Zimbabwe, Nam Phi, Namibia, Botswana, Lesotho, Eswatini và Mozambique. Hiện EU là tâm dịch mới.

Vương quốc Anh thông báo từ tuần tới sẽ tái áp dụng quy định đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng và tại các cửa hàng.

Tất cả người nhập cảnh vào Anh sẽ phải thực hiện xét nghiệm PCR vào cuối ngày thứ 2 sau khi đến và phải tự cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính, những người tiếp xúc với các ca nhiễm biến thể Omicron sẽ phải tự cách ly, ngay cả khi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19.

Tại Italia, một nhân viên làm việc cho công ty quốc tế ở khu vực miền Nam Campania đã nhiễm biến thể Omicron.

Người dân Đức xếp hàng chờ tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Berlin (Ảnh: Reuters)

Người dân Đức xếp hàng chờ tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Berlin (Ảnh: Reuters)

Đức cũng xác nhận ca nghi nhiễm biến thể Omicron ở bang miền Tây Hesse đã có kết quả dương tính, người này vừa đến từ Nam Phi. Số ca nhiễm biến thể Omicron ghi nhận được tại Đức đến nay là 3 ca.

Đức đã ban bố hạn chế đi lại bằng đường hàng không với Nam Phi từ ngày 28/11, chỉ công dân Đức trở về được phép nhập cảnh và sẽ phải cách ly 14 ngày, kể cả những người đã tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19.

Đan Mạch thông báo ghi nhận 2 ca nhiễm biến thể Omicron từ những người đến từ Nam Phi, cả hai đến Đan Mạch bằng máy bay, đã được cách ly.

Hà Lan cho biết đã phát hiện ít nhất 13 ca nhiễm biến thể Omicron trong số 61 người đến từ Nam Phi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và đã được cách ly.

Pháp quyết định gia hạn lệnh hạn chế đi lại đối với 7 nước miền Nam châu Phi…

Nhóm các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Nhi khoa Bambino Gesu tại thủ đô Rome của Italia đã công bố hình ảnh đầu tiên của Omicron, cho thấy biến thể Omicron có nhiều gai protein đột biến hơn, vùng tiếp xúc với tế bào trước khi xâm nhập có diện tích rộng hơn, chứng minh khả năng lây nhiễm cao hơn so với biến thế Delta (số lượng đột biến của Omicron là 43, lớn hơn nhiều so với Delta là 18).

Theo Người Tiêu Dùng

About Minh Tron

Check Also

Malaysia với cuộc chiến mới chống COVID-19 và biến thể Omicron

Cuối ngày 19/12, Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) có thêm 24.548 ca …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *