Home / Xã hội / Thời Sự / Tiền Giang truy vết 60 F1 liên quan bệnh nhân COVID-19

Tiền Giang truy vết 60 F1 liên quan bệnh nhân COVID-19

Ngày 5/6, Tỉnh Tiền Giang ghi nhận trường hợp BN8430 là bệnh nhân COVID-19 đầu tiên được ghi nhận trong đợt dịch này tại tỉnh. Các lực lượng chức năng đã tiến hành các biện pháp truy vết, khoanh vùng, cách ly ngay từ khi ca nhiễm có kết quả xét nghiệm dương tính.

Chiều 5/6, BS.CKII Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang cho biết, BN8430 là trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên của tỉnh Tiền Giang.

Trước đó vào ngày 3/6 thông tin ban đầu liên quan trường hợp này đã được ghi nhân, tuy nhiên do quy định chỉ có Bộ Y tế mới có thẩm quyền công bố trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nên đến ngày 5/6, Tiền Giang mới có thông cáo báo chí để chính thức công bố ca nhiễm COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng của tỉnh.

Tất cả trường hợp F1 đều được thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định

Dù chưa được chính thức ghi nhận là bệnh nhân COVID-19, tuy nhiên trong khoảng thời gian từ đêm 3/6 đến sáng ngày 5/6 trường hợp này cũng đã được xử lý như ca bệnh. Các lực lượng chức năng đã đáp ứng nhanh chóng, kịp thời các ca nghi ngờ, tránh lây lan trong cộng đồng,  đã nhanh chóng truy vết, lập danh sách và xử lý nhanh chóng các trường hợp F1, F2 và F3. Kết quả, đã truy vết và lập danh sách được 60 trường hợp F1, 81 trường hợp F2 và 263 trường hợp F3.

Công tác điều tra, truy vết, cách ly đã được khẩn trương thực hiện từ ngày 3/6

BS.CKII Trần Thanh Thảo cũng cho biết, các trường hợp F1 của bệnh nhân này đã được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm ngay, kết quả 41 mẫu F1 âm tính lần đầu với SARS-CoV-2, những trường hợp F1 mới truy vết tiếp tục xét nghiệm. Các trường hợp F2 đã cho cách ly tại nhà 21 ngày. Theo dõi, giám sát sức khỏe tại nhà đối với các trường hợp F3.

Sở Y tế Tiền Giang khuyến cáo người dân tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của Chính phủ, của ngành Y tế và của UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch, thông qua việc thực hiện thông điệp 5K, nhất là việc khai báo y tế khi về từ các địa phương ngoài tỉnh.

Ngoài ra, không nên lan truyền qua các mạng xã hội những thông tin chưa được kiểm chứng, nhằm tránh việc mọi người suy diễn không đúng bản chất, sự thật, gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng không tốt đến công tác phòng chống dịch của cả nước.

Theo Người Tiêu Dùng

About Minh Tron

Check Also

Quỹ Nam Phương: Kết nối cộng đồng – Lan toả yêu thương

Nơi trao gửi niềm tin của triệu trái tim thiện nguyện   Là quỹ thiện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *