Home / Xã hội / Thời Sự / Tỉnh Nam Định: 33 học sinh lớp 1 cách ly tập trung vì trở thành F1

Tỉnh Nam Định: 33 học sinh lớp 1 cách ly tập trung vì trở thành F1

33 học sinh lớp 1 ở H.Hải Hậu (Nam Định) đã phải đi cách ly tập trung sau khi 1 bạn học cùng lớp được xác định nhiễm Covid-19.
Các cháu học sinh ở Trường Tiểu học Hải Hưng (Nam Định) nhận cơm tại khu cách ly tập trung /// ẢNH LÃNG HỒNG

Các cháu học sinh ở Trường Tiểu học Hải Hưng (Nam Định) nhận cơm tại khu cách ly tập trung

ẢNH LÃNG HỒNG
Sáng 4.9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Hải Hậu cho biết, 33 học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Hải Hưng đã được đưa đi cách ly tập trung (mỗi em có một người thân đi kèm để chăm sóc).
Tại khu cách ly tập trung, các em học sinh và người thân được bố trí ở phòng riêng, hạn chế tiếp xúc giữa các phòng. Ban Chỉ huy quân sự H.Hải Hậu, Công an H.Hải Hậu và Trung tâm Y tế huyện đã đảm bảo đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc chữa bệnh, hóa chất khử trùng, dụng cụ bảo hộ và nhu yếu phẩm phục vụ cho khu cách ly.
Trước đó, vào ngày hôm qua, 3.9, H.Hải Hậu ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 đều là các F1. Trong số 2 ca mới phát hiện có 1 học sinh lớp 1 của Trường Tiểu học Hải Hưng. Do học sinh trên đã đến trường tập trung, tiếp xúc với các bạn từ trước đó nên 33 học sinh còn lại của lớp này đã thành F1 và phải đi tập trung.
Như thông tin đã đưa tin, ngày 31.8, Trung tâm Y tế H.Hải Hậu khi tiến hành xét nghiệm sàng lọc cho đội ngũ giáo viên để chuẩn bị năm học mới đã phát hiện 23 mẫu xét nghiệm nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi làm xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR, cơ quan chức năng đã xác định 10 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.
Tính đến sáng 4.9, Nam Định đã ghi nhận 15 ca nhiễm Covid-19, riêng chùm ca bệnh ở H.Hải Hậu là 14 ca.
Để phòng, chống dịch Covid-19, UBND H.Hải Hậu yêu cầu tạm dừng hoạt động của các nhà hàng, quán ăn từ 9 giờ sáng 1.9. Các trường học trên địa bàn H.Hải Hậu cũng được yêu cầu hoãn tựu trường, không tổ chức các hoạt động giáo dục từ 1.9 cho đến khi có thông báo mới. Các cơ quan, đơn vị không tổ chức các cuộc họp không cần thiết. Các cơ sở tôn giáo tuyệt đối không tổ chức các nghi lễ trong thời gian này.
Theo Người Tiêu Dùng

About admin

Check Also

Quỹ Nam Phương: Kết nối cộng đồng – Lan toả yêu thương

Nơi trao gửi niềm tin của triệu trái tim thiện nguyện   Là quỹ thiện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *