Home / Đời sống / Ẩm Thực / UBND TP.HCM chỉ đạo bình ổn giá thịt heo

UBND TP.HCM chỉ đạo bình ổn giá thịt heo

Trước tình hình giá thịt heo tại các tỉnh phía Nam đang ở mức cao kỷ lục, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo khẩn về diễn biến giá thịt heo và công tác bình ổn mặt hàng này tại thị trường thành phố.

Theo đó, Sở Công thương khẩn trương chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan làm việc với các tỉnh, thành trọng yếu cung cấp heo hơi cho thành phố để nắm tổng đàn, sản lượng và giá bán dự kiến trong thời gian tới… làm cơ sở báo cáo, tham mưu UBND TP.HCM có giải pháp điều hòa cung cầu nhằm ổn định thị trường.

Chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường (mặt hàng thịt gia súc) làm việc với các hệ thống bán lẻ để xem xét, thực hiện chương trình khuyến mãi linh hoạt, có tỷ lệ chiết khấu phù hợp để đảm bảo quyền lợi các bên liên quan; kiểm tra việc dự trữ nguồn hàng, kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường mặt hàng thịt gia súc, gia cầm trong thời gian tới nhằm chuẩn bị phương án giải quyết trong trường hợp giá thu mua thịt gia súc có biến động.

Giao Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan rà soát, báo cáo số liệu tổng đàn gia súc của TP.HCM, phối hợp với Sở Công thương và các đơn vị liên quan tham mưu UBND TP.HCM các giải pháp điều hòa cung cầu nhằm ổn định thị trường; hoàn thiện đề án tái cơ cấu ngành chăn nuôi, trình UBND thành phố xem xét, ban hành.

Yêu cầu Sở Tài chính theo dõi sát diễn biến giá thu mua heo hơi và giá bán thịt gia súc trên địa bàn thành phố, kịp thời điều chỉnh giá bán mặt hàng gia súc theo đúng quy định của chương trình bình ổn giá thị trường.

Được biết, heo nhiễm bệnh bị buộc tiêu hủy và các vùng nuôi nhiễm dịch bị hạn chế tái đàn là hai nguyên nhân chính khiến tổng đàn heo cả nước giảm 30%. Bên cạnh đó, chi phí chống dịch tăng khiến phí chăn nuôi tăng cũng là một trong những nguyên nhân đẩy giá heo hơi tăng mạnh, dao động từ 90-100.000 đồng/kg.

Theo Người Tiêu Dùng

About admin

Check Also

Giá xăng tiếp tục tăng mạnh chạm mốc gần 26.000đ/lít

Từ 15 giờ ngày 21/9, Liên Bộ Công Thương – Tài chính quyết định điều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *