Home / Giáo dục / Xúc động Lễ khai giảng đặc biệt nhất tại Hà Nội dù chỉ trên truyền hình

Xúc động Lễ khai giảng đặc biệt nhất tại Hà Nội dù chỉ trên truyền hình

Sáng 5/9, hàng triệu học sinh tại Hà Nội đã bước vào khai giảng năm học 2021 – 2022 đặc biệt nhất trong cuộc đời học sinh từ trước đến nay khi chương trình khai giảng được truyền hình trực tiếp.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Hà Nội chỉ tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021 – 2022 tại trường THCS Trưng Vương. Toàn bộ lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng H1 và H2 của Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội.

Tham dự buổi lễ Khai giảng có lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội, giáo viên, học sinh trường THCS Trưng Vương, học sinh Hà Nội đạt giải các cuộc thi quốc tế năm học 2020 – 2021 và hơn 2 triệu học sinh các cấp học trên địa bàn Hà Nội tham dự lễ khai giảng trực tuyến tại nhà. Dù tại gia đình, nhưng các em đều mặc đồng phục, đeo khăn đỏ (nếu là đội viên), huy hiệu Đoàn (nếu là Đoàn viên).

Đúng 7h30 phút, mở đầu buổi lễ là các bài hát chào đón năm học mới của giáo viên, động viên, khích lệ học sinh tới trường, thương yêu thầy cô, bạn bè, tự hào dưới mái trường thân yêu. Tiếp đến, Lễ Khai giảng chính thức bắt đầu khi thực hiện nghi lễ chào cờ và hát quốc ca, học sinh theo dõi trực tiếp hát và chào cờ trước màn hình tivi, máy tính.

Học sinh Hà Nội tham dự Lễ Khai giảng năm học 2021 – 2022 được phát sóng trực tiếp trên truyền hình.

Trên sóng truyền hình trực tiếp là các phóng sự điểm lại kết quả của ngành giáo dục Thủ đô đạt được trong năm học 2020 – 2021 vừa qua. Đó là thành tích của nhiều học sinh trong các cuộc thi quốc tế, thành công trong tổ chức kỳ thi vào lớp 10, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vừa qua.

Bên cạnh đó, ngành giáo dục Hà Nội cũng tự hào sau một năm qua tổ chức dạy học trực tuyến, năm học 2020 – 2021 còn nhiều khó khăn, nhưng với nỗ lực của đội ngũ giáo viên và sự ủng hộ của phụ huynh, học sinh năm học đã kết thúc tốt đẹp.

Tiếp đến của buổi lễ, ông Trần Thế Cương – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã đọc Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư các giáo viên và học sinh ngày khai trường năm học 2021 – 2022.

Tiếp đến, ông Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã có diễn văn chào mừng năm học 2021 – 2022. Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nêu rõ, năm học qua, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, ngành giáo dục Thủ đô đã thực hiện tốt mục “tiêu kép” vừa an toàn, vừa hoàn thành nhiệm vụ năm học. Hà Nội tiếp tục giữ vững giáo dục đại trà, các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế và dẫn đầu cả nước. Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có điểm số cao nhất cả nước… Tổ chức thành công các kỳ thi, tuyển sinh đầu cấp.

“Năm 2021 – 2022, ngành giáo dục và đào tạo có nhiều nhiệm vụ quan trọng thực hiện. Toàn ngành phấn đấu đạt những kết quả tốt, tiến tới hội nhập và phát triển… Thay mặt lãnh đạo thành phố tôi xin tuyên bố khai giảng năm học mới, chúc năm học mới ngành giáo dục Thủ đô sẽ hoàn thành những nhiệm vụ mới, thắng lợi mới” – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu quyết tâm.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đánh trống khai giảng năm học mới 2021 – 2022.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng đã đánh hồi trống Khai giảng năm học mới 2021 – 2022. Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, mục tiêu của Lễ Khai giảng tại Hà Nội năm nay nhằm giúp đông đảo nhất học sinh, phụ huynh tham dự. Trong đó vẫn còn rất nhiều học sinh đang sinh sống tại các khu vực phong tỏa.

Tại điểm cầu trường tiểu học Vĩnh Tuy (có nhiều học sinh đang nằm trong khu vực phong tỏa), đã tổ chức hoạt động thăm hỏi, gửi quà tới các học sinh, phụ huynh học sinh dù những lời động viên, hỏi thăm chỉ qua cuộc gọi điện thoại.

Đại diện của trường Tiểu học Vĩnh Tuy chia sẻ: “Nhà trường đã chuẩn bị các clip khung cảnh nhà trường, các thầy cô để gửi tới các em. Sau khai giảng, nhà trường cũng tổ chức gặp gỡ học sinh trực tuyến. Phụ huynh và các em yên tâm, giáo viên sẽ luôn bên cạnh các em học sinh thân yêu“.

Dù ở nhà, nhưng hơn 2 triệu học sinh vẫn tham gia Lễ Khai giảng năm học mới được trực tiếp trên truyền hình.

Chương trình cũng chia sẻ của nhiều phụ huynh, học sinh, nhất là với học sinh lớp 1 năm nay, việc chưa được đến trường, học trực tuyến sẽ có nhiều bỡ ngỡ, khó khăn. Cùng với đó là những chia sẻ của các nhà trường không ngừng khắc phục để đồng hành cùng học sinh.

Đặc biệt là hình ảnh xúc động của các bác sỹ ở Hà Nội đang công tác tăng cường chống dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM là bậc phụ huynh có con đang theo học tại Hà Nội cũng đã gửi lời thăm hỏi, động viên con cố gắng trong học tập, cũng như gửi lời động viên, cảm ơn tới các giáo viên khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ của năm học.

Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 tại Hà Nội đã kết thúc vào 8h30. Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, sau khai giảng, các nhà trường tại Hà Nội sẽ tổ chức sinh hoạt đầu năm học theo hình thức trực tuyến trên hệ thống dạy học trực tuyến hiện có của đơn vị.

Bộ Y Tế

Theo Người Tiêu Dùng

About admin

Check Also

Trao tặng “Học bổng đỡ đầu” cho học sinh có người thân bị mất vì Covid-19

Ngày 17/9, tại Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Quận 8 đã diễn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *